AFC: Tuyển Việt Nam lợi thế nhờ có kinh nghiệm của HLV Troussier

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Đội tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế khi được dẫn dắt bởi một HLV từng vô địch Asian Cup", AFC đánh giá và tin rằng thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có một giải đấu thành công tại Qatar.

Vòng chung kết Asian Cup sẽ chính thức lăn bóng tại Qatar ngày 12-1-2024. Trước thềm giải đấu lớn nhất châu Á cấp đội tuyển, trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có bài viết về tuyển Việt Nam.

Theo AFC, những tiến bộ liên tục cùng thành tích ấn tượng thời gian qua giúp đội tuyển Việt Nam nổi lên là một thế lực của bóng đá Đông Nam Á, bên cạnh Thái Lan.

Kinh nghiệm của HLV Philippe Toussier hữu ích cho tuyển Việt Nam tại Asian Cup

Kinh nghiệm của HLV Philippe Toussier hữu ích cho tuyển Việt Nam tại Asian Cup

Việc lọt tới tứ kết Asian Cup 2019 hay lần đầu vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là minh chứng.

"HLV Park Hang-seo - người đóng vai trò then chốt trong chuỗi thành tích ấn tượng của đội tuyển Việt Nam - không còn tại vị, song tuyển Việt nam đang được dẫn dắt bởi một nhà vô địch Asian Cup là Philippe Troussier", AFC viết.

Cũng theo AFC, đội tuyển Việt Nam có lợi thế ở Asian Cup khi được dẫn dắt bởi một HLV từng vô địch giải và đại diện Đông Nam Á sẽ trông cậy vào kinh nghiệm của HLV Troussier trong nỗ lực hướng tới một mùa giải thành công.

"Thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam ở đấu trường châu lục là vào đến tứ kết năm 2007 và 2019, nhưng họ có đủ phẩm chất và kinh nghiệm để thách thức những đội mạnh nhất châu Á", AFC đánh giá.

Theo bốc thăm chia bảng Asian Cup, Việt Nam cùng bảng với Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Trong đó, Nhật Bản chính là đội bóng từng được HLV Troussier dẫn dắt tới chức vô địch năm 2000.

Tại Asian Cup, 24 đội chia vào 6 bảng đấu vòng tròn một lượt chọn các đội nhất nhì và 4 đội hạng ba có thành tích tốt. Năm 2019, tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo đi tiếp nhờ tấm vé vớt dành cho đội hạng ba.

Mục tiêu của tân HLV Troussier không ngoài việc giúp tuyển Việt Nam tái lập thành tích vào top 8 Asian Cup, trước khi tham vọng tiến xa hơn. Muốn vậy, chúng ta cần xếp trên ít nhất 1 đội (Indonesia hoặc Iraq), để nuôi hi vọng đi tiếp.