ADB dự báo thời điểm du lịch ở châu Á - Thái Bình Dương phục hồi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 7-2 công bố báo cáo cho biết, tốc độ phục hồi du lịch ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã gia tăng đáng kể và có thể về mức trước đại dịch Covid-19 vào năm 2024.
ADB dự báo thời điểm du lịch ở châu Á - Thái Bình Dương phục hồi  ảnh 1

Du lịch ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự báo có thể về mức trước đại dịch Covid-19 vào năm 2024

Báo cáo Hội nhập Kinh tế châu Á 2023 cho biết, lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong 8 tháng đầu năm 2022 tăng 399% so với cùng kỳ năm trước đó, nhưng mới chỉ bằng 10,3% so với con số của năm 2019. Báo cáo nhận định: Mức độ tăng trưởng này phần lớn là do sự khác biệt về tốc độ mở cửa lại biên giới, các quy trình y tế công cộng và niềm tin của người dân đối với việc đi du lịch nước ngoài”.

Theo báo cáo, việc giá nhiên liệu cao hơn đã dẫn đến giá vé máy bay và chi phí đi lại bị đẩy lên, cũng như triển vọng tăng trưởng toàn cầu suy yếu, đã phần nào làm giảm đà phục hồi của du lịch tại châu Á - Thái Bình Dương.

Nhằm đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau đại dịch Covid-19, báo cáo cho rằng các nền kinh tế tại châu Á - Thái Bình Dương cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong khu vực, cũng như xem xét triển khai các chính sách nhằm xây dựng tính bền vững và khả năng phục hồi của ngành du lịch, đồng thời giải quyết các thách thức trước đại dịch như thị trường nguồn hạn hẹp và thiếu cơ sở hạ tầng.