ACMECS cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm

  • 09/09/2016 07:14
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-9, tại TP.HCM đã diễn ra Diễn đàn Bộ trưởng tiểu vùng sông Mê Kông (ACMECS) mở rộng về Du lịch có trách nhiệm nhân dịp Hội chợ Du lịch Quốc tế 2016. 

Diễn đàn có sự tham dự của Bộ trưởng Du lịch các nước thành viên trong khuôn khổ hợp tác “Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong”, gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, đại diện ngành Du lịch và các tổ chức quốc tế.

Diễn đàn ghi nhận sự phát triển của du lịch ACMECS năm 2015 với 52 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 8,8 triệu lượt khách nội khối, tăng lần lượt 17% và 8% so với năm 2014, đồng thời nhấn mạnh du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt ở vùng nông thôn các nước ACMECS.

Các Bộ trưởng khẳng định cam kết của ngành Du lịch ACMECS là phát triển có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng; tăng cường trao đổi thông tin và kinh nghiệm, tạo điều kiện cho việc khai thác tài nguyên, văn hóa và thiên nhiên để phát triển sản phẩm du lịch.

Tin cùng chuyên mục