Ác quỷ đội lốt người

(ANTĐ) - Chiều hôm ấy, 10-11-2008, Lâm Quang Hải, một nhân viên văn phòng ở thị trấn Học Giáp, Đài Nam, Trung Quốc bỗng thấy trong lòng lo lắng lạ thường.

Ác quỷ đội lốt người

(ANTĐ) - Chiều hôm ấy, 10-11-2008, Lâm Quang Hải, một nhân viên văn phòng ở thị trấn Học Giáp, Đài Nam, Trung Quốc bỗng thấy trong lòng lo lắng lạ thường.

Lâm Vu Như trong phòng hỏi cung

Lâm Vu Như trong phòng hỏi cung

Những tai nạn “ngoài ý muốn”

Sau khi gọi cho vợ biết không có chuyện gì, anh gọi điện về nhà cho mẹ. Điện thoại đổ chuông liên tục mà không có người nhấc khiến Lâm Quang Hải càng sốt ruột.

Khi vừa hết giờ làm, anh đi thẳng về nhà, quả nhiên đã có tai nạn xảy ra. Dưới chân cầu thang, mẹ anh, bà Hầu Nguyệt Vân (53 tuổi) nằm hôn mê bất tỉnh, áo quần xộc xệch, máu chảy ra từ vết thương trên đầu đã gần đông đặc lại. Lâm Quang Hải vội vàng gọi cấp cứu rồi gọi cho vợ và em gái Lâm Vu Như, người sống cùng gia đình chồng gần đó. Tại bệnh viện, bà Nguyệt Vân được đưa ngay vào phòng mổ, song không qua khỏi. Theo chẩn đoán của các bác sỹ, bà Nguyệt Vân bị xuất huyết não do đập đầu vào tường khi ngã từ trên cầu thang xuống.

Cái chết của mẹ là một cú sốc lớn đối với Lâm Quang Hải. Nhiều ngày sau, anh vẫn tự giày vò mình vì đã không về nhà sớm hơn. Ngày 15-11, theo đề nghị của Lâm Vu Như, Lâm Quang Hải quyết định hỏa táng thi hài mẹ.

Cuối tháng 5-2009, tai nạn tiếp tục ập xuống với gia đình Lâm Vu Như. Hôm đó, sau khi ăn cơm, mẹ chồng và chồng Vu Như là bà Trịnh Tuệ Thăng (47 tuổi) và Lưu Vũ Hàng (27 tuổi) xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như nôn, đau bụng, choáng váng, bà Tuệ Thăng thậm chí còn bất tỉnh. Hai người lập tức được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Vài ngày sau, Lưu Vũ Hàng được ra viện, còn bà Tuệ Thăng tiếp tục phải ở lại điều trị. Tuy nhiên, ngày 29-5, bà Tuệ Thăng bị đưa sang phòng cấp cứu do tắc động mạch cơ tim cấp và tử vong. Các bác sỹ chẩn đoán có thể bệnh nhân bị sốc phản vệ khi tiêm thuốc.

Tháng 6-2009, Lưu Vũ Hàng lại phải nhập viện với các triệu chứng tương tự, sau đó một vài ngày thì bình phục. Tuy nhiên, đến lần thứ 3 thì vận may không còn mỉm cười với anh. Ngày 16-7, Lưu Vũ Hàng qua đời tại bệnh viện sau nhiều ngày điều trị chứng ngộ độc với cùng bệnh trạng như mẹ anh. Những cái chết liên tiếp xảy ra trong gia đình Lâm Vu Như khiến những người xung quanh bắt đầu xôn xao bàn tán.

Không còn nhân tính

Tội ác rợn người chỉ bắt đầu hé lộ khi Lâm Vu Như đến Công ty bảo hiểm nhân thọ Nam Sơn làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm tai nạn của bà Tuệ Thăng và Vũ Hàng. Bộ phận điều tra của công ty phát hiện hai khách hàng này đã chết sau khi nộp bảo hiểm không đầy 2 tháng, đã kiểm tra lại. Ngay sau đó, họ nhận ra hồi tháng 11-2008, Lâm Vu Như đã đến công ty lĩnh 5,5 triệu NDT tiền bảo hiểm nhân thọ và tai nạn cho mẹ đẻ. Vì nghi ngờ có chuyện khuất tất, họ đã báo cảnh sát điều tra. Tháng 12-2009, cảnh sát bắt giữ Lâm Vu Như với cáo buộc cố ý giết người.

Theo hồ sơ điều tra của cảnh sát, vì chìm đắm trong lô đề, Lâm Vu Như từ lâu đã chìm trong nợ nần chồng chất. Tháng 9-2007, cô ta mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm tai nạn cho mẹ đẻ với mức tiền 5,5 triệu NDT. Chiều 10-11-2008, Lâm Vu Như về nhà mẹ đẻ, định xin tiền trả nợ, tuy nhiên vì chuyện này mà hai mẹ con cãi nhau trên tầng 2. Khi bà Nguyệt Vân quay người định xuống, Lâm Vu Như húc mạnh khiến mẹ ngã đập đầu vào tường bất tỉnh. Lâm Vu Như đi chợ để tạo bằng chứng ngoại phạm, sau khi giải quyết xong tang lễ đã nhận toàn bộ số tiền trên. Sau khi trả nợ, cô ta tiếp tục chơi đề và lại trắng tay.

Đầu tháng 5-2009, Vu Như tiếp tục mua bảo hiểm cho mẹ chồng và chồng với mức 4,65 triệu NDT và 10,07 triệu NDT, đứa con trai 4 tuổi cũng được mẹ mua bảo hiểm 1,85 triệu NDT. Để có được số tiền này, Lâm Vu Như tìm cách đầu độc mẹ chồng và chồng bằng thuốc sâu, tiếp đó lại dùng thủ đoạn tiêm thuốc ngủ, chống trầm uất, thuốc sâu vào ống truyền tĩnh mạch khiến mẹ chồng và chồng tử vong trong bệnh viện. Tháng 4-2010, tòa án huyện Nam Đầu tuyên Lâm Vu Như 3 án tử hình.

Bảo Trâm

(Theo Trọng án)