Abramovich bị đẩy vào thế phải bán đứt Chelsea

ANTD.VN - Trước sức ép lớn từ cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine, tỷ phú Roman Abramovich có thể phải bán đứt Chelsea trong thời gian tới.

Tuần trước, Abramovich đã tuyên bố trao quyền quản lý Chelsea cho Quỹ từ thiện của CLB trong bối cảnh quốc gia quê hương ông là Nga bị phản đối mạnh mẽ, vì xung đột vũ trang với Ukraine.

Abramovich bị đẩy vào thế phải bán Chelsea

Abramovich bị đẩy vào thế phải bán Chelsea

Động thái của tỷ phú 55 tuổi được cho là để tránh những rắc rối nhằm vào cá nhân ông cũng như Chelsea, trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine tạo ra mâu thuẫn chính trị giữa nước này với các thành viên của NATO, trong đó có Anh.

Thời điểm đó, nhiều nguồn tin khẳng định Abramovich chỉ chuyển giao quyền lực chứ không muốn bán đứt Chelsea, CLB mà ông đã dành tình yêu lớn trong gần 20 năm qua.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, Quỹ từ thiện của Chelsea chưa thể tiếp quản đội bóng và Abramovich đang bị đẩy vào thế phải bán CLB của mình, để tránh nguy cơ bị chính phủ Anh trừng phạt, như thu hồi hộ chiếu hay đóng băng tài khoản.

Ngoài đội chủ sân Stamford Bridge, tỷ phú Nga còn phải bán biệt thự cũng như tất cả tài sản mà ông có ở nước Anh nếu không muốn lún sâu vào rắc rối.

Một trong những đối tác của Abramovich là tỷ phú người Thụy Sĩ - Hansjorg Wyss vừa tiết lộ với truyền thông, rằng ông vừa nhận được đề nghị mua lại Chelsea từ nhà tài phiệt người Nga.

"Abramovich là một trong những cố vấn và bạn thân nhất của Putin. Giống như tất cả các nhà tài phiệt khác, ông ấy đang hoảng loạn với tình hình căng thẳng hiện nay. Abramovich đang muốn bán hết tài sản của mình ở Anh và muốn nhanh chóng rút khỏi Chelsea. Tôi và 3 người khác đã nhận được đề nghị mua lại Chelsea từ ông ấy", Hansjorg Wyss chia sẻ.

Ngoài ra, vị tỷ phú còn cho biết thêm Chelsea hiện đang nợ Abramovich 2 tỷ bảng và những ai mua lại sẽ phải trả thêm khoản tiền trên ngoài giá trị CLB, tổng cộng khoảng hơn 4 tỷ bảng.