Ả Rập Xê Út mất thủ môn số 1 trước trận tái đấu Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út xác nhận thủ môn đội tuyển quốc gia nước này là Muhammad Al-Owais dính chấn thương đầu gối trái và phải nghỉ vài tháng, trước mắt không thể ra sân Mỹ Đình đấu đội tuyển Việt Nam.
Thủ môn Muhammad Al-Owais không thể cùng Ả Rập Xê Út thi đấu tại Mỹ Đình ngày 16-11 tới

Thủ môn Muhammad Al-Owais không thể cùng Ả Rập Xê Út thi đấu tại Mỹ Đình ngày 16-11 tới

Muhammad Al-Owais, 30 tuổi, là thủ môn số 1 của đội tuyển Ả Rập Xê Út trong chiến dịch săn vé World Cup 2022.

Nhờ sự xuất sắc của Al-Owais mà đội bóng Tây Á nhiều lần thoát thua trong trận đấu với Nhật Bản và Trung Quốc vừa qua, góp phần giúp đội nhà toàn thắng cả 4 trận và là một trong 3 đội bảng B bị thủng lưới ít nhất (3 bàn, bằng với Nhật Bản và Australia).

Tuy nhiên sau màn tỏa sáng ở trận đấu với Trung Quốc hôm 13-10, Al-Owais không may chấn thương đầu gối trái khá nặng phải mất thời gian dài điều trị hồi phục, có khả năng là hết vòng loại World Cup.

Tổn thất này khiến người hâm mộ bóng đá Ả Rập Xê Út lo lắng khi đội nhà chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng vào tháng 11 đều trên sân khách, gặp Australia ngày 11-11 và Việt Nam ngày 16-11. Hai thủ môn dự bị là Abdullah Al-Mayouf hoặc Fawaz Al-Qarn sẽ cạnh tranh suất bắt chính.

Dù giành 12 điểm tuyệt đối sau 4 lượt trận, đoàn quân của HLV Renard vẫn chưa chắc suất dự World Cup 2022 khi bị Australia (9 điểm), Nhật Bản (6 điểm), Oman (6 điểm) bám đuổi, trong khi trên lý thuyết Trung Quốc vẫn còn cơ hội cạnh tranh.

Đáng chú ý, trang thống kê bóng đá nổi tiếng We Global Footbal chọn Nhật Bản là đội bóng có nhiều cơ hội dự World Cup nhất tại bảng B (68,16%), trên hai đội hơn điểm là Ả Rập Xê Út (65,44%) và Australia (63,12%).