Á hậu Victoria Thúy Vy: “Không cần đại gia che chở”

  • 04/07/2013 06:45
  • 0 bình luận
  • Trần Quang Huy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Với Á hậu Victoria Thúy Vy, cụm từ “đại gia” không nằm trong suy nghĩ của cô. Á hậu cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 tin tưởng, với bằng cấp và những kiến thức học được từ trường UC Berkerly cũng đủ là hành trang cho Vy trong cuộc sống sau này.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi mở đầu bằng nụ cười ngọt ngào kèm theo lời xin lỗi hết sức chân tình nhưng cũng không kém phần khéo léo của Victoria Thúy Vy: “Tiếng Việt không rành lắm sợ không thể diễn đạt hết ý muốn nói nên tôi chỉ mong mọi người hãy lắng nghe và cảm nhận những gì chân thật nhất xuất phát từ trái tim của tôi!”.

Á hậu Victoria Thúy Vy: “Không cần đại gia che chở” ảnh 1

Ưu tiên việc học là chính

- Sau khi đoạt giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010, sao Thúy Vy không tập trung đẩy mạnh tiếng tăm và hoạt động của mình tại Việt Nam hơn?   

- Lúc đó tôi đã xác định rồi. Cho dù có đoạt giải hay không thì Vy vẫn phải trở về Mỹ để tiếp tục việc học. Hơn nữa, vì là sinh viên năm cuối nên tôi không thể bỏ ngang được vì đang theo học tại trường Đại học UC Berkerly, một trong 10 trường đứng đầu trên thế giới nên chương trình học căng thẳng vô cùng.   

- Cuộc sống của bạn ở Mỹ ra sao?   

- Cuộc sống của tôi ưu tiên việc học là chính. Cũng như nhiều sinh viên khác, tôi ở ký túc xá của trường và chỉ về nhà mỗi cuối tuần. Cuộc sống hiện tại của tôi rất yên bình. Ngoài ra, nếu có thời gian, tôi cũng tham gia một số hoạt động xã hội trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. 

- Sống ở Mỹ từ nhỏ, bạn thấy một người đẹp có danh hiệu trong các cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài và ở Việt Nam có gì giống và khác nhau về sự “săn đón”, “đổi đời” hay đơn giản là cái nhìn của cộng đồng?

  

- Đoạt danh hiệu ở nước ngoài hay trong nước thì tôi thấy giống nhau là, mọi người đều tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa nghệ thuật hay làm kinh doanh. Tuy nhiên, khác ở chỗ là ở nước ngoài thì có điều kiện hơn để phát triển và tạo lập danh tiếng rộng khắp thế giới.  

- Thúy Vy thích được một “đại gia” che chở hay thích làm “đại gia” để che chở chính mình?   

- Hai chữ “đại gia” đối với tôi là giàu về vật chất lẫn tài năng và kiến thức. Vì sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên tôi chịu ảnh hưởng tích cực bởi những tên tuổi lớn như Bill Gate, Steve Jobs… Tôi thật sự ngưỡng mộ họ. Còn có thích được đại gia che chở hay không thì tôi nghĩ điều đó không nằm trong suy nghĩ của tôi. Với bằng cấp và những kiến thúc tôi học được từ trường UC Berkerly cũng đủ là hành trang cho tôi trong cuộc sống sau này.

Tự lập và luôn mơ ước

- Đối với Thúy Vy, sự thành công nhất của bạn khi trở về từ cuộc thi Miss World 2011 là gì? 

- Thành công nhất đối với tôi là ngoài việc có thêm được nhiều bạn bè từ khắp nơi, tôi còn được mở rộng sự hiểu biết qua thực tế chứ không phải trên sách vở. Kỷ niệm khó quên nhất là nhờ cuộc thi đó mà tiếng Tây Ban Nha của tôi tiến bộ rất nhiều. Do mỗi ngày tôi làm thông dịch cho Miss Venezuela (đương kim HHTG 2011), vì tếng Anh của cô ấy không tốt. Một chút tự hào cộng thêm một người bạn tốt khiến tôi nhớ mãi.  

 

- Ngoài ngoại hình của một Á hậu, Thúy Vy còn là cháu gái của một nhạc sĩ nổi tiếng, bạn còn sở hữu một giọng hát hay. Tại sao không tận dụng ưu thế này để tấn công sang lĩnh vực ca hát như bao “chân dài” thành công khác?   

- Vy cũng từng nghĩ đến chuyện này, nhưng chưa dám thử bởi không biết mọi người có ủng hộ không. Lo lắm! (cười). 

- Tôi còn nhớ cái ngày bạn tham gia cuộc thi HH châu Á tại Mỹ 2009, gia đình bạn không hề ủng hộ, thế nhưng Thúy Vy vẫn quyết định một mình đi thi. Thật sự cá tính của bạn phải chăng có một chút “nổi loạn” trong vẻ ngoài hết sức ngọt ngào nữ tính?   

- Đó không phải là “nổi loạn” đâu. Ở Mỹ, ngay từ nhỏ, nhà trường và môi trường văn hóa ở đây đã dạy cho thanh niên tính tự lập, biết mơ ước và phải cố gắng hết mình để biến mơ ước trở thành sự thật. Nếu không bắt đầu những bước đi đầu tiên thì làm sao biết được mình có thể chạm tay vào ước mơ đó hay không?

   

- Vậy Thúy Vy tự nhận xét mình “phụ nữ” nhất ở điểm nào?   

- Mỗi khi xấu hổ, hay bị ai trêu chọc điều gì thì Vy rất hay cười và chỉ phản ứng nhẹ nhàng thôi! (cười).  

- Cảm ơn Thúy Vy về cuộc trò chuyện!  

Tin cùng chuyên mục