Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt

  • 09/08/2015 13:01
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Chí Linh)
  • In bài

ANTĐ - Bất ngờ khi biết mình trở thành thành viên thứ 4.000 của nhóm “Đình làng Việt”, Á hậu Huyền My cho biết sẽ cố gắng cùng nhóm tạo dấu ấn, sức hút và lan toả đến cộng đồng mong muốn khôi phục, bảo vệ những giá trị truyền thống của di sản đình làng.


Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt ảnh 1Ngày 8-8, Á hậu Huyền My bất ngờ xuất hiện tại Triển lãm “Đình làng Việt - Những điều còn - mất” do nhóm “Đình làng Việt” tổ chức đang diễn ra tại Trung tâm văn hóa Heritage Space, Dolphin Plaza, Hà Nội.
Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt ảnh 2Đây không phải lần đầu tiên Huyền My tham dự các sự kiện của “Đình làng Việt”. Trước đó, cô từng tham gia cùng các thành viên của nhóm “Đình làng Việt” và nhóm “Linh vật và cổ vật truyền thống Việt Nam” vận động nhân dân làng nghề Trạch Xá (xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) di dời sư tử đá Trung Quốc khỏi đình làng đã được xếp hạng di tích và đón nhận nghê Việt thay thế.
Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt ảnh 3Điều này cho thấy Huyền My dành sự quan tâm khá đặc biệt đối với các vấn đề văn hoá chứ không chỉ là những sự kiện giải trí.
Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt ảnh 4Trong tà áo dài trắng thanh lịch, Á Hậu Huyền My bày tỏ sự ngưỡng mộ và thích thú khi được nhà nghiên cứu văn hóa Trần Hậu Yên Thế đưa đi tham quan, giới thiệu về các tư liệu ảnh được trưng bày trong triển lãm.
Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt ảnh 5Những kiến trúc đình làng Bắc Bộ trong nhiều ngôi đình cổ được tập hợp từ những chuyến đi điền dã trước đây của nhóm trưng bày tại khu triển lãm thu hút sự chú ý của Á hậu.
Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt ảnh 6Cô cũng bày tỏ khâm phục sự tài hoa của các nghệ nhân chạm khảm làng Chàng Sơn, làng Sơn Đồng, làng Đồng Kỵ, khi tận mắt chiêm ngưỡng những đôi tay khéo léo chạm trổ hoa văn trang trí của đình làng truyền thống ngay tại Triển lãm.
Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt ảnh 7Á hậu Huyền My cho biết, thông qua các hoạt động văn hóa thú vị cũng như được gặp gỡ và lắng nghe các nhà nghiên cứu, các nghệ nhân cô hy vọng sẽ có thể học hỏi thêm về văn hóa truyền thống Việt Nam.
Á hậu Huyền My góp sức bảo vệ di sản đình làng Việt ảnh 8Bất ngờ khi biết mình trở thành thành viên thứ 4.000 của nhóm “Đình làng Việt”, Á hậu Huyền My cho biết sẽ cố gắng cùng nhóm tạo dấu ấn, sức hút và lan toả đến cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ như cô để cùng nhau góp sức bảo vệ và phát huy những giá trị truyền thống của di sản đình làng.

Tin cùng chuyên mục