Á hậu 3 cuộc thi "Hoa hậu Quốc tế 2015" - Thúy Vân: Tôi sẽ không phản bội mình

ANTĐ - Cái tên Thúy Vân bất ngờ được xướng lên ở giây phút công bố Á hậu 3 cuộc thi “Hoa hậu Quốc tế 2015” đã khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ.  Trở về từ sau cuộc thi, Thúy Vân đã chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô về con đường đi tiếp theo  của mình.
Á hậu 3 cuộc thi "Hoa hậu Quốc tế 2015" - Thúy Vân: Tôi sẽ không phản bội mình ảnh 1

-  PV: Vân từng tâm sự có lúc đã loay hoay không tìm ra hướng đi cho cuộc sống nghệ thuật của mình. Sau giải thưởng danh giá này, Thúy Vân mong muốn đạt tới chân trời mơ ước nào?

- Á hậu Thúy Vân: Trong thời gian sắp tới, tôi mong muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp MC song ngữ của mình. Sau “Asia’s Got Talent”, tôi muốn mình tiếp tục thử thách bản thân với cương vị MC và cao hơn là “host” (người dẫn dắt quyền lực) của những chương trình có quy mô, tầm vóc lớn hơn. Còn những chân trời mơ ước khác, nếu may mắn có được cơ hội tham gia, tôi sẽ suy nghĩ và chọn lọc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

- Trong hành trình tại Hoa hậu Quốc tế có điều gì khiến bạn còn cảm thấy tiếc nuối?

- Với tôi bất cứ trải nghiệm nào đều mang lại niềm vui, sự thích thú và có ý nghĩa. Tôi được cọ xát, trau dồi thêm kinh nghiệm trong môi trường làm việc mang tầm vóc quốc tế; đồng thời được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích, vốn sống từ những hoạt động, chuyến đi trong và ngoài khuôn khổ cuộc thi. Tôi hoàn toàn hài lòng với cuộc thi “Hoa hậu Quốc tế 2015” vừa rồi. Tôi không có điều gì tiếc nuối nhưng nếu có thể, tôi muốn được thân thiết hơn với những người đẹp ở đó.

- Tại đấu trường nhan sắc lớn, đâu là điều mà nhan sắc Việt Nam gây được dấu ấn mạnh mẽ. Vân có điều gì muốn chia sẻ với các bạn?

- Tất cả những người đẹp tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế đều đã làm hết mình và có sự đầu tư nhất định. Những người đẹp đi thi trước đây tuy không đạt thứ hạng cao nhưng đều để lại rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho lớp sau trong đó có tôi. Bản thân tôi cũng đã làm hết khả năng và đạt thứ hạng cao là do may mắn hơn những người đẹp đi trước. Tôi chúc tất cả sẽ có phong độ tốt nhất và đạt được thứ hạng cao trong các cuộc thi Hoa hậu lớn trên thế giới sắp tới.

- Sau khi đạt danh hiệu cao quý, Vân có phải ngả nghiêng trước nhiều lời chào mời đắt giá?

-  Đây đúng là thời gian khá bận rộn vì tôi cần phải chuẩn bị cho một hành trình mới. Đó có thể là sắp xếp, tính toán, cân bằng và “nạp” lại năng lượng cho bản thân. Tôi không quan tâm nhiều đến vấn đề cát sê. Tôi đã từng từ chối rất nhiều lời mời tham dự các chương trình khác nhau vì tôi thấy không phù hợp hoặc không thấy được giá trị thực sự của mình ở đó.

-  Showbiz Việt nhiều bon chen, nhiều thị phi và nhiều khi bị vạ lây từ những chuyện rất nhỏ. Đã bao giờ Vân bị những thị phi showbiz làm cho mệt mỏi?

- Tôi đã trải qua một thời gian dài để “luyện” cho tinh thần mình thật vững vàng trước mọi thị phi showbiz, tôi biết cách vượt qua hoặc sống chung cùng những thị phi đó. Danh hiệu lần này vừa là vinh quang song cũng là áp lực hết sức nặng nề đối với tôi. Tôi không biết làm gì khác hơn ngoài tận sức cống hiến và giữ gìn hình ảnh trong mắt dư luận. Tôi tin rằng khi chúng ta làm bất cứ việc gì bằng chính cái tâm của mình cũng sẽ đạt được thành quả như mong muốn và được mọi người ủng hộ. Còn về chuyện có va vấp hay không thì rất khó nói trước được vì “nhân vô thập toàn” mà.

Á hậu 3 cuộc thi "Hoa hậu Quốc tế 2015" - Thúy Vân: Tôi sẽ không phản bội mình ảnh 2

Chỗ dựa cho tinh thần của Vân là? 

- Tôi luôn tìm cách giải trí và sử dụng chỗ dựa tinh thần của riêng mình một cách hợp lý trong xuyên suốt hành trình dài nỗ lực vừa qua. Đó là lý do tại sao tôi có thể đủ thư giãn, khỏe khoắn hoạt động liên tục như vậy. Với tôi, khi hành trình này kết thúc, được trở về ngôi nhà thân yêu chính là niềm động viên lớn lao nhất rồi. Ngoài ra, những cuộc trò chuyện cùng ba mẹ, em trai hay buổi cà phê với bạn bè cũng là cách giải trí tuyệt vời dành cho tôi.

- Lý trí và tình cảm, Thúy Vân cân bằng điều đó thế nào?

- Tôi là người khá lý trí nên trong chuyện tình cảm cũng vậy. Tôi tin vào duyên số nên ngay lúc này hoặc về sau, nếu duyên thực sự đến thì tôi cũng sẵn sàng đón lấy. Nhưng tôi cũng tin ở tính cách, con người mình sẽ không bao giờ chịu nổi việc ăn không ngồi rồi được. Tôi tâm niệm mình còn sống là còn làm việc, cống hiến.

-  Bạn nghĩ sao về tiêu chuẩn của bản thân mình với ý trung nhân?

- Tôi từng nghe một câu đại loại là người phụ nữ có hạnh phúc hay không phần nhiều phụ thuộc vào người đàn ông của cuộc đời họ. Thế nên người phụ nữ ai cũng có tiêu chí riêng chọn ý trung nhân của mình. Cá nhân tôi chưa bao giờ áp đặt hay phủ định vì người phụ nữ có quyền tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân, hoặc biết đâu chuyện túp lều tranh, trái tim vàng vẫn tồn tại đâu đó giữa xã hội bộn bề chỉ chạy theo vật chất như hiện nay. Tôi không tham cao nhưng tôi muốn bạn trai của mình phải là người có trách nhiệm và tôi phải có cảm xúc khi gặp gỡ với người đó.

- Bạn sẽ nỗ lực điều gì để vừa giữ được hình ảnh của một Thúy Vân ngày xưa và hình ảnh của một Á hậu 3 quốc tế?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ danh hiệu Á hậu 3 quốc tế đưa tôi lên một đẳng cấp nào đó khiến tôi thay đổi, thậm chí phản bội con người mình. Nếu vì một chút thành quả đầu tiên trong sự nghiệp mà tôi trở nên xa cách, kênh kiệu nó đồng nghĩa với việc tôi tự đạp đổ những giá trị mà mình đã cố công gây dựng nên. Với tôi, danh hiệu này là phần thưởng xứng đáng cho những gì tôi đã bỏ ra nhưng nếu tôi ngủ quên trên chiến thắng, sớm muộn tôi sẽ trở thành kẻ “ăn mày dĩ vãng”. Tôi sẽ không cố giữ một điều gì cả vì tôi có niềm tin mãnh liệt ở tính cách, con người mình cùng với hành trình dài đằng đẵng mà tôi phải đi tiếp sắp tới.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của Thúy Vân!