Bình Thuận:

9X sát hại bạn nhậu sau cuộc vui tới bến

  • 27/09/2012 14:51
  • 0 bình luận
  • Kinh Bắc
  • In bài
ANTĐ - Từ mâu thuẫn trên bạn nhậu lại bị gã bạn nhậu đi theo chửi bới nên Lê Văn Huy đã ra tay giết người.

Ngày 27/9, TAND  tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 15 năm tù đối với bị cáo Lê Văn Huy (SN 1996, trú tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận)  về tội “giết người”.

9X sát hại bạn nhậu sau cuộc vui tới bến ảnh 1
Lê Văn Huy lúc bị tuyên án

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 15 giờ, ngày 17/6/2012, Lê Văn Huy; Phan Văn Thiện (SN 1996), Lê Văn Thành (SN 1994), Trần Thanh Tài (SN 1993),  Đặng Văn Thảo (SN 1997) và Nguyễn Trung Trí (SN 1992 đều trú tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) tổ chức uống rượu tại nhà Trần Minh Vũ ở thôn Dân Bình, xã Hàm Kiệm. Trong lúc uống rượu, giữa Lê Văn Huy và Phan Văn Thiện đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Được bạn bè can ngăn, Lê Văn Huy đã bỏ đi về nghỉ tại tiệm cửa sắt Bình Minh, ở thôn Dân Bình, xã Hàm Kiệm. Sau đó, Thiện đi xe đạp đến chửi bới và đe dọa Huy. Thấy vậy, Huy cầm 1 con dao Thái Lan và đi đến chỗ Thiện để nói chuyện giải hòa.

Tại đây, hai bên tiếp tục xảy ra cãi cọ, xô xát và đánh nhau. Huy đã rút dao thủ sẵn trong người, đâm trúng vùng bụng của Thiện dẫn đến tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Đến khoảng 22h cùng ngày, Huy đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo đã thể hiện tính côn đồ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Tuy nhiên, bị cáo phạm tội khi chưa đến tuổi thành niên. Dođó HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Huy mức án như nói trên. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường những tổn thất về vật chất, tinh thần cho gia đình nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục