9X đột nhập trung tâm y tế huyện gây ra hàng chục vụ trộm

ANTD.VN -Lợi dụng người bệnh, người nhà sơ suất, Tài lẻn vào lấy trộm tài sản có giá trị. Số tiền có được từ việc bán tài sản trộm cắp, Tài mua ma túy để thỏa mãn cơn nghiện cho bản thân mình.

Ngày 10-11, Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Vi Văn Tài (26 tuổi) trú tại bản Tam Bông, xã Tam Quang, huyện Tương Dương về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trong thời gian qua, Công an huyện Tương Dương nhận được nhiều trình báo của người dân về việc bị mất tài sản khi đi chữa bệnh ở trung tâm y tế huyện. Vào cuộc xác minh, cơ quan công an nhận thấy, kẻ trộm ra tay rất tinh vi, lợi dụng khi người dân không để ý đã "nẫng" đi điện thoại, ví tiền của họ.

9X đột nhập trung tâm y tế huyện gây ra hàng chục vụ trộm ảnh 1

Trung tâm y tế huyện Tương Dương nơi Tài đã gây ra nhiều vụ trộm cắp

Sàng lọc các đối tượng cộm cán trên địa bàn, cơ quan công an phát hiện Vi Văn Tài có nhiều biểu hiện liên quan đến vụ án. Tài là "con nghiện" lâu năm, không có việc làm ổn định. Thời điểm người dân trình báo, Tài thường xuyên xuất hiện ở khu vực xảy ra mất trộm đồ. Khi Tài đang bán điện thoại vừa mới trộm được cho một cửa hàng thì công an ập đến bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tài khai nhận, từ đầu năm 2019 đến nay, gã đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm tại Trung tâm Y tế huyện Tương Dương với tổng số tài sản có giá trị khoảng 30 triệu đồng. Số tiền có được từ bán tài sản lấy trộm, Tài dùng để tiêu xài cá nhân, mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện cho chính mình.