80 bức ảnh tuyệt đẹp về Hà Nội

ANTD.VN -Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2016 với chủ đề Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội đã khai mạc tại Khu trung tâm di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Triển lãm do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức chào mừng 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Khách tham quan triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật hơn 80 bức ảnh về di sản của Hà Nội với những giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Một tác phẩm tại triển lãm

Với các chủ đề chính: Dấu ấn kiến trúc Thăng Long-Hà Nội, kiến trúc Thủ đô thời kỳ hội nhập, công tác bảo tồn, tôn tạo đảm bảo sự đa dạng của văn hóa kiến trúc, triển lãm thể hiện sự trường tồn của các di sản theo thời gian, tấm lòng và sự nâng niu gìn giữ di sản của nhiều thế hệ người Hà Nội.

Các tác phẩm nhiếp ảnh cũng góp phần khẳng định Hà Nội là thành phố có bề dày lịch sử ngàn năm, trải qua các triều đại vẫn giữ được hồn cốt văn hóa riêng mà không quốc gia nào trên thế giới có được.

Ngoài thể hiện niềm tự hào về Hà Nội-Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện tình yêu Hà Nội của các tác giả-những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội nhiều năm qua. Đó là tình yêu Hà Nội chân thành, sâu lắng và bền chặt dưới con mắt nghệ sỹ giàu nhân văn và nhiều trải nghiệm.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 6-10.