8 tổ hợp S-400 và 8 tổ hợp “Pantsir-S” tham gia duyệt binh tại Moscow

  • 16/04/2014 09:30
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - 8 bệ phóng của tổ hợp tên lửa phòng không S-400 và 8 tổ hợp tên lửa - pháo phòng không “Pantsir-S” sẽ diễu hành qua Quảng trường Đỏ ở Moscow vào ngày 9-5 tới đây.

Ngày 16-4, đại diện Các lực lượng phòng thủ Không gian- vũ trụ (thuộc Bộ Quốc phòng Nga), đại tá Alexei Zolotukhin cho ITAR-TASS hay, sẽ có tổng cộng 8 bệ phóng của tổ hợp tên lửa phòng không S-400 và 8 tổ hợp tên lửa - pháo phòng không “Pantsir-S” sẽ tham gia lễ duyệt binh mừng chiến thắng tại Quảng trường Đỏ vào ngày 9-5 tới đây.

Công tác chuẩn bị các phương tiện kỹ thuật tham gia duyệt binh đã được hoàn tất ở thị trấn Alabino, ngoại ô Moscow. Các chuyên gia đã kiểm tra tình trạng kỹ thuật của khung xe, động cơ và các yếu tố cấu trúc chính của tổ hợp S-400 “Triumph” và tổ hợp pháo-tên lửa phòng không “Pantsir-S”, thay bánh xe và sơn các tổ hợp này bằng loại sơn có thành phần đặc biệt. 

8 tổ hợp S-400 và 8 tổ hợp “Pantsir-S” tham gia duyệt binh tại Moscow ảnh 1

Xe bọc thép vận chuyển quân BTR-80 và hệ thống phòng không S-400 “Triumph”

Hôm 9-4 vừa qua, các lực lượng quân đội Nga đã tổ chức diễn tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh quan trọng này. Được biết, cuộc duyệt binh năm nay sẽ có sự tham gia của 11.000 sỹ quan, binh sỹ đến từ các quân binh chủng trong toàn lực lượng vũ trang Nga.

Ngoài S-400 và Pantsir-S ra, các phương tiện khí tài tham gia diễu hành còn có : Xe tăng T-90, các xe phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M, xe bọc thép vận chuyển BTR-80, pháo tự hành Msta-S, xe bọc thép Tigr...

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục