7.000 nghi phạm khủng bố đang nhởn nhơ tại Đức

  • 23/12/2016 13:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo cựu giám đốc Cơ quan Tình báo quân đội 6 (MI6) của Anh, Richard Barrett, hàng nghìn nghi phạm khủng bố đang ở Đức và không có cách nào phát hiện ra tung tích của chúng. 

Thông tin này được ông Richard Barrett đưa ra vào lúc nghi phạm gây ra vụ tấn công bằng xe tải tại Đức Anis Amri được xác định là đã có tiền án và liên quan đến nhiều đối tượng cực đoan khác.

“Amri chỉ là một trong hàng trăm nghi can khủng bố trong danh sách của Đức. Đó là còn chưa kể đến khoảng 7.000 kẻ đang không được theo dõi. Hãy tưởng tượng, đây thực sự là một điều vô cùng khó kiểm soát”, ông Barrett cho hay.

7.000 nghi phạm khủng bố đang nhởn nhơ tại Đức ảnh 1

Nhiều vụ khủng bố đã diễn ra tại Đức và châu Âu trong thời gian qua

Châu Âu nói chung và Đức nói riêng, đã nhận hàng triệu người tị nạn từ các quốc gia Trung Đông trong vòng 2 năm qua, trùng hợp với thời điểm những vụ khủng bố diễn ra tại đây ngày càng nhiều.

Vào hôm 19-12, nghi phạm Anis Amri được cho là đã lái xe tải ở vận tốc 65 km/h và tông vào khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương. Tên này được xác minh là người tị nạn gốc Tusinia và đã đến Đức từ đầu năm 2016. Giới chức trách Đức cảnh báo nghi phạm này có vũ khí và là đối tượng nguy hiểm, đồng thời treo thưởng 100.000 euro (104.000 USD) cho bất kỳ ai cung cấp thông tin để bắt giữ hắn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục