70 khoảnh khắc đẹp về quê hương

  • 24/12/2014 11:37
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - 70 khoảnh khắc đẹp về Tổ quốc, về quê hương đất nước của một nghệ sĩ là sĩ quan cao cấp của quân đội, lại càng ý nghĩa hơn khi được  triển lãm trong những ngày cả nước kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

70 khoảnh khắc đẹp về quê hương ảnh 1                                               Cắt băng khai mạc triển lãm

Nhân dịp 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, đồng thời cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Ngân hàng Quân đội (MB), nghệ sỹ nhiếp ảnh Tạ Ngọc Xuân đã tập hợp và lựa chọn được 70 bức ảnh ra mắt công chúng sáng nay 24-12 tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

70 khoảnh khắc đẹp về quê hương ảnh 2                Bạn bè, đồng đội đến chia vui với nghệ sĩ Tạ Ngọc Xuân

Tới dự lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Tạ Ngọc Tấn; Thứ trưởng thường trực Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải; Trung tướng- Anh hùng Phạm Tuân, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, nguyên Chủ tịch HĐQT MB...cùng đông đảo nhân dân Thủ đô.
70 khoảnh khắc đẹp về quê hương ảnh 3                                      Những nụ cười - Ảnh: Tạ Ngọc Xuân

Với chủ đề “ Một thoáng quê hương”, 70 khoảnh khắc đẹp là dấu ấn đậm nét, mang đến những tình cảm tha thiết của nghệ sỹ Tạ Ngọc Xuân với mỗi nẻo đường quê hương ông đã đi qua.
70 khoảnh khắc đẹp về quê hương ảnh 4                                    Thông điệp hòa bình          Ảnh: Tạ Ngọc Xuân

Nghệ sỹ Tạ Ngọc Xuân - Hội viên của CLB ảnh báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, là một một Cựu chiến binh, nguyên Chánh Văn phòng Ngân hàng Quân đội (MB). Sẵn máu đam mê nhiếp ảnh, nên từ sau khi nghỉ hưu năm 2010 ông bắt đầu định hướng đi theo con đường nhiếp ảnh nghệ thuật.

70 khoảnh khắc đẹp về quê hương ảnh 5                             Khách tham quan suy tư trước những khuôn hình

Với sự giúp đỡ của các NSNA đàn anh đi trước và nỗ lực cố gắng của bản thân, năm 2013 ông vững vàng trở thành Hội viên Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội. Chịu khó đi nhiều đến các vùng miền của Tổ quốc, Tạ Ngọc Xuân đã ghi lại được khá nhiều những khuôn hình chân thực về cuộc sống lao động sản xuất, về những đặc sắc văn hóa của các dân tộc vùng cao Tây Bắc và Tây Nguyên.
70 khoảnh khắc đẹp về quê hương ảnh 6                                      Thác Bản Giốc      Ảnh: Tạ Ngọc Xuân

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 27-12.
70 khoảnh khắc đẹp về quê hương ảnh 7                                             Thổi hồn vào đất              Ảnh: Tạ Ngọc Xuân
70 khoảnh khắc đẹp về quê hương ảnh 8                                                 Suối tóc       Ảnh: Tạ Ngọc Xuân

Tin cùng chuyên mục