7 vận động viên bị tước huy chương Olympic London

  • 22/11/2016 16:43
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban Olympic quốc tế IOC vừa ra quyết định tước huy chương của 7 vận động viên mà họ đã đạt được trong kỳ Thế Vận Hội London 2012 sau khi các mẫu doping của các vận động viên này có kết quả xét nghiệm dương tính.

Vận động viên Yulia Zaripova của Nga đã bị tước huy chương vàng ở cự li 3.000 mét vượt rào nữ. 6 vận động viên bị tước huy chương còn lại gồm 2 vận động viên người Nga giành huy chương bạc ở môn cử tạ, và 4 vận động viên giành huy chương đồng khác đến từ Moldova, Belarus và Armenia.

7 vận động viên bị tước huy chương Olympic London ảnh 1

Nữ vận động viên điền kinh Yulia Zaripova của Nga

Ngoài ra Ủy ban IOC cũng tước quyền dự thi đối với 5 vận động viên không đoạt huy chương, trong đó có một vận động viên ném búa của Ukraina, sau khi phát hiện thấy các chất cấm trong các mẫu kiểm tra doping của họ.

Ủy bạn IOC đã làm việc với Cơ quan chống doping thế giới để phân tích lại những mẫu thử doping lưu từ kỳ Olympic London 2012 và kỳ Olympic Bắc Kinh 2008 bằng những công nghệ mới nhất. Cho đến nay, việc phân tích lại mẫu kiểm tra doping đã phát hiện ra nhiều trường hợp dương tính ở các vận động viên thi đấu các môn thể thao như điền kinh, cử tạ và đấu vật.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục