7 sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi bị nửa kia lừa dối

  • 04/08/2014 13:17
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Khi nửa kia của bạn có dấu hiệu lừa dối và ngoại tình, hãy tránh mắc phải những sai lầm dưới đây để đẩy mối quan hệ đi vào ngõ cụt.

1. Bắt đầu điều tra

Khi phụ nữ phát hiện ra nửa kia đang lừa dối mình thì họ bắt đầu điều tra mọi dấu hiệu nhỏ nhất họ nhìn thấy và nghe được. Nghi ngờ có thể là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng đôi khi bạn có thể phạm sai lầm và vô tình buộc tội nửa kia vì những điều họ không làm. Hãy chắc chắn là bạn phải có đủ thông tin trước khi định buộc tội anh ấy và không phải bận tâm về từng điều nhỏ nhặt.   

7 sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi bị nửa kia lừa dối ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Đổ lỗi cho người phụ nữ khác

Cho dù rất tức giận trước việc bị nửa kia lừa dối, bạn cũng nên đổ lỗi hoàn toàn cho người phụ nữ kia mà hãy nhớ rằng anh ấy chính là một phần vấn đề này và không ai ép buộc anh ấy phải ngoại tình. Anh ấy được lựa chọn và lựa chọn lừa dối bạn không phải lựa chọn chính xác.

3. Cố gắng níu kéo nửa kia

Cho dù bạn nghĩ là do lỗi của bạn đã đẩy anh ấy đến việc ngoại tình và bạn cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân. Nhưng bạn nên nhớ rằng muốn hàn gắn cuộc hôn nhân thì cần sự nỗ lực từ hai phía. Bạn có thể cố gắng cải thiện bản thân ở nhiều mặt khác nhau nhưng hãy làm điều đó vì chính bản thân bạn chứ không phải để chiều lòng nửa kia. Nếu nửa kia lừa dối bạn, điều đó không có nghĩa bạn không xứng đáng mà đơn giản là anh ấy không phải là người đàn ông có trách nhiệm với mối quan hệ của hai người.

4. Nghĩ rằng có thể thay đổi được nửa kia

Hầu hết phụ nữ đều nghĩ rằng mình sẽ khiến nửa kia hồi tâm chuyển ý và quay lại với gia đình. Tuy nhiên, để thay đổi được một con người, bản thân người đó phải thực sự muốn thay đổi và làm điều đó để lấy lại lòng tin của bạn.

5. Đó chỉ là ngoại lệ

Khi bị lừa dối, nhiều phụ nữ thường muốn tha thứ cho chồng và tin rằng chuyện này sẽ không lặp lại, lần này chỉ là ngoại lệ do những yếu tố bên ngoài tác động đến. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy chắc chắn là nửa kia thành thật với bạn và thực sự hối cải về điều này. Cho anh ấy cơ hội chứng tỏ vẫn còn yêu bạn và thận trọng trước khi đưa ra quyết định tha thứ hay không bởi nó ảnh hưởng đến cả hai người.  

6. Con cái sẽ khiến anh ấy suy nghĩ lại

Lại một sai lầm nữa phụ nữ thường mắc phải đó là hi vọng đứa con sẽ khiến anh ấy hồi tâm chuyển ý và từ bỏ suy nghĩ ngoại tình. Tuy nhiên, hãy chỉ nghĩ đến việc có con khi bạn sẵn sàng và có đủ điều kiện để chăm sóc cho con chứ không dùng đó là lí do để níu kéo người chồng ngoại tình. Nên nhớ rằng anh ấy sẽ không yêu bạn hơn cho dù bạn sinh con cho anh ấy.

7. Sống lệ thuộc vào nửa kia

Nhiều phụ nữ thường lo sợ bị cô đơn, vì vậy, họ sẽ sẵn sàng làm mọi việc để giữ nửa kia bên cạnh mình và duy trì cuộc hôn nhân. Họ sẵn sàng từ bỏ giấc mơ để khiến nửa kia vui vẻ. Để cho người đàn ông giành quyền kiểm soát mối quan hệ sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy bị lừa dối và giận dữ hơn mà thôi.  

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục