7 lợi ích của rau xanh

ANTĐ - Dưới đây là 7 lý do vì sao bạn nên tăng cường rau xanh trong chế độ ăn.

Củng cố xương

Rau xanh giàu vitamin K giúp củng cố xương và phòng ngừa các bệnh như viêm khớp.

Cải thiện thị lực

Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin A, lutein và zeaxanthin cần thiết cho mắt. Chúng giúp mắt thích nghi với những thay đổi ánh sáng và lọc ánh sáng năng lượng cao có hại gây tổn thương mắt.

 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Bảo vệ tim

Một nghiên cứu gần đây cho thấy tăng lượng rau xanh trong chế độ ăn làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch. Chất xơ hòa tan trong rau giảm nồng độ cholesterol xấu.

Thúc đẩy làm sạch da

Các loại rau xanh giàu chất chống ôxy hóa, vitamin C, lutein và zeaxanthin giúp da và tóc khỏe mạnh.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng rau có lá xanh đậm bảo vệ chống suy giảm nhận thức khi có tuổi, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

Loại bỏ độc tố

Rau xanh nhiều lá giàu chất diệp lục giúp loại bỏ độc tố khỏi dòng máu. Nó cũng hỗ trợ tuần hoàn máu và giảm tổn thương tế bào.

Cân bằng độ pH

Rau xanh có tính kiềm giúp cân bằng độ pH trong cơ thể, điều này đóng vai trò quan trọng để có một cuộc sống khỏe mạnh.