7 loại trà người bị đau dạ dày nên uống

ANTD.VN - Theo các nhà khoa học, một số loại trà được xem như là phương thuốc đối với dạ dày, có tác dụng giảm đau dạ dày, điều hòa hệ tiêu hóa, ngăn các chứng khó chịu, đầy bụng.

Trà gừng

Gừng giúp làm giảm đau dạ dày, khó tiêu, say tàu xe và buồn nôn. Ngoài uống trà gừng, để trị bệnh dạ dày, bạn có thể bổ sung gừng vào các món ăn hàng ngày.

Trà hoa cúc

Hoa cúc được xem như là một trong những loại thảo mộc phổ biến nhất trên thế giới có chứa đặc tính chống viêm, chống co thắt và làm dịu dạ dày. Hoa cúc có thể làm giảm đau bụng, hội chứng ruột kích thích, khó tiêu và đầy hơi.

Trà bạc hà

Lá bạc hà đã được sử dụng trong y học để điều trị chứng buồn nôn, đau bụng kinh, đầy hơi và gần các bệnh dạ dày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra bạc hà hiệu quả trong điều trị hội chứng ruột kích thích, ngăn chặn các tín hiệu đau từ đại tràng. Bạc hà làm giãn cơ vòng, giảm axit dạ dày lên thực quản.

Trà cam thảo

Rễ cam thảo bảo vệ bạn khỏi viêm loét dạ dày, nhưng lại có thể gây đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Vì thế, bạn nên sử dụng với hàm lượng vừa phải thì sẽ tốt cho sức khỏe.

Trà xanh

Trà xanh có tác dụng làm giảm đầy hơi và trào ngược axit dạ dày. Tuy nhiên, do hàm lượng caffeine cao, do đó bạn nên uống với lượng vừa phải mỗi ngày.

Trà húng quế

Một phương thuốc phổ biến được sử dụng trong y học là cây húng quế giúp điều trị đau bụng, co thắt dạ dày. Vì thế, bạn nên uống trà húng quế mỗi ngày để giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày.

Trà sen

Ngoài công dụng điều trị mất ngủ, trà sen có chứa chất có tác dụng an thần, giảm thiểu căng thẳng, lo âu; cải thiện tiêu hóa, lưu thông máu. Với những người không bị đau dạ dày cũng nên uống trà sen hàng ngày để phòng ngừa các bệnh dạ dày và có giấc ngủ ngon.