7 công việc lạ thường ở Nhà Trắng

  • 31/08/2019 08:10
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTD.VN - Trên khắp nước Mỹ, có những công việc kỳ lạ mà có lẽ bạn chưa từng biết đến, và ở Nhà Trắng cũng vậy. Có một số công việc trong Nhà Trắng mà chỉ nghe mô tả thôi, người ta sẽ nghĩ là điều “bất thường”, nhưng đôi khi đó lại là những vị trí không thể thiếu trong một “guồng máy” phục vụ Tổng thống Mỹ.

7 công việc lạ thường ở Nhà Trắng ảnh 1

Nhà Trắng hiện có hơn 400 nhân viên với rất nhiều công việc lạ kỳ đang diễn ra tại đây

1. Trợ lý cá nhân. Đây là dạng trợ lý đặc biệt hay trợ lý cá nhân cho ông chủ Nhà Trắng. Nói chung, người này làm đúng vai trò trợ lý, sắp xếp cuộc sống thường ngày cho Tổng thống Mỹ. Thông thường, trợ lý cá nhân là một trong những người đầu tiên chào đón Tổng thống vào buổi sáng, và đi bộ cùng ông về nơi ở vào ban đêm. Trợ lý cá nhân đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, John McEntee được trả lương 115.000 USD trong năm 2017.

2. Người viết tốc ký. Người viết tốc ký của Nhà Trắng chịu trách nhiệm ghi lại tất cả những gì Tổng thống nói, đặc biệt là khi nói chuyện với báo chí hoặc công chúng. Trong chính quyền của ông Donald Trump, người đứng đầu bộ phận viết tốc ký kiếm được 95.500 USD mỗi năm.

3. Nhà thư pháp. Nhà Trắng có một Văn phòng Thư pháp, bắt đầu hoạt động từ những năm 1860, nơi toàn bộ nhân viên dành tâm huyết cho việc viết tay thiếp mời, thực đơn, chứng chỉ, tài liệu và thư cho Tổng thống. Các nhà thư pháp này cũng phân công chuyên môn hóa về phông chữ và biểu tượng sao cho phù hợp với cá nhân và nền văn hóa của khách mời. Hiện, nhà thư pháp chính trong Nhà Trắng hưởng lương 99.400 USD mỗi năm.

7 công việc lạ thường ở Nhà Trắng ảnh 2

4. Công việc viết thư trả lời. Nhà Trắng nhận được hàng nghìn thư và thư điện tử mỗi ngày mà công chúng gửi đến. Fiona Reeves - Trưởng bộ phận viết thư dưới thời Tổng thống Barack Obama cho biết, bà phải đọc 200 đến 400 lá thư mỗi ngày. Đến cuối ngày, bà sẽ chọn ra 10 lá thư để trình Tổng thống. Với những lá thư khác, nhóm viết thư sẽ phải trả lời bằng giọng của Tổng thống Obama. Nhà Trắng trả lương cho công việc này 72.700 USD mỗi năm.

5. Phân tích, quản lý hồ sơ. Nhiệm vụ quan trọng nhất của vị trí này là phân loại, sắp xếp các tài liệu quan trọng. Theo như mô tả, công việc của bộ phận công văn, hồ sơ là phân tích, quét và lập chỉ mục các tài liệu gửi tới Nhà Trắng. Ngoài ra, họ phải theo dõi các tài liệu đến các phòng, ban thuộc Văn phòng điều hành của Tổng thống cũng như phần còn lại của chính phủ liên bang. Mức lương của các nhà phân tích quản lý hồ sơ ở Nhà Trắng hiện nay là 66.900 USD.

7 công việc lạ thường ở Nhà Trắng ảnh 3

6. Thợ làm bánh ngọt hình ngôi nhà. Ai cũng biết Nhà Trắng có một đầu bếp riêng, nhưng nó cũng có một đầu bếp chuyên về bánh ngọt, người sẽ tập trung làm ngôi nhà bằng bánh kẹo vào dịp đặc biệt. Một đầu bếp trưởng của Nhà Trắng mỗi năm thường nhận được 52.160 USD.

7 công việc lạ thường ở Nhà Trắng ảnh 4

7. Quân nhân phụ tá. Đó là các binh sĩ quân đội tình nguyện tham dự các buổi tiếp khách đến thăm Nhà Trắng, mục đích chính là làm cho khách cảm thấy thoải mái. Truyền thống này có từ năm 1902, quân nhân phụ tá có thể khiêu vũ với khách nếu cần thiết, họ cũng chào hỏi xã giao và trò chuyện giúp Tổng thống. Công việc này do tình nguyện nên không được trả lương.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục