650 gian hàng tham gia Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội

  • 17/10/2017 12:54
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 17-10, Sở Công Thương Hà Nội chủ trì tổ chức Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2017.

Trong những năm qua, các nghề và làng nghề thủ công mỹ nghệ không chỉ là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo của Thủ đô mà còn mang lại nhiều giá trị kinh tế, tạo công ăn việc làm cho gần 1 triệu lao động, với thu nhập bình quân đầu người đạt từ 35-50 triệu đồng/người/năm. Trong đó có nhiều nghề, làng nghề có mức thu nhập cao từ 70-100 triệu đồng/người/năm như gốm sứ, gỗ mỹ nghệ, sơn mài… Đạt được kết quả đó có đóng góp rất lớn của nhiều biện pháp kích cầu giao thương.

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hội chợ có quy mô trên 650 gian hàng của hơn 250 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước và một số nước trên thế giới. Hội chợ trưng bày 7 nhóm sản phẩm gồm: sản phẩm thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình; sản phẩm đồ gỗ trong nhà và ngoài trời; hàng gia dụng; hàng vải, dệt gia dụng và thêu ren; hàng quà tặng và đồ chơi; hàng trang sức và phụ kiện cá nhân; hàng hóa của đồng bào dân tộc thiểu số. 

Hội chợ dự kiến thu hút khoảng 600-750 nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, EU, Nhật Bản, Nga, Đài Loan… đến tham quan và giao dịch tại hội chợ, trong đó có nhiều nhà nhập khẩu có sức mua lớn (trên 100 triệu USD/năm).

Ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khấu, các làng nghề truyền thống được trưng bày tại Hội chợ, Ban tổ chức còn bố trí khu trưng bày đặc biệt để giới thiệu các sản phẩm có thiết kế mới của các nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. 

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 17 - 20/10/2017 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục