63 người dương tính với Covid-19 sau tiệc sinh nhật của ông Obama

  • 14/08/2021 17:06
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 63 người trên đảo Martha's Vineyard, bang Massachusetts (Mỹ), đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ sau tiệc sinh nhật lần thứ 60 của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama diễn ra vào thứ bảy tuần trước, tờ Daily Mail đưa tin.
63 người dương tính với Covid-19 sau tiệc sinh nhật của ông Obama ảnh 1

Ông Obama không đeo khẩu trang và nhảy múa tại bữa tiệc

“Tại thời điểm này, chúng tôi không rõ liệu có bất kỳ trường hợp nào liên quan đến bữa tiệc của ông Obama hay không”, phát ngôn viên hội đồng y tế Maura Valley nói với Daily Mail, đồng thời cho biết hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận liệu hàng trăm khách mời tập trung tại bữa tiệc hôm 7-8 có góp phần làm tăng số ca nhiễm Covid-19 hay không.

Trước đó, bữa tiệc sinh nhật của ông Obama đã gây xôn xao trên mạng sau khi xuất hiện những bức ảnh cho thấy đám đông không đeo khẩu trang - trong số đó có cả vị cựu Tổng thống Mỹ - nhảy múa tại bữa tiệc.

Bữa tiệc sinh nhật của ông Obama ban đầu dự kiến ​​có sự tham dự của khoảng 500 khách mời và 200 nhân viên nhưng sau đó đã được thu hẹp lại còn khoảng 300-400 người, tất cả đều là gia đình và bạn bè thân thiết của ông Obama. Những người tham dự bữa tiệc đã bị chỉ trích vì không tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục