62% người hưởng ở khu vực thành thị nhận lương hưu, trợ cấp qua thẻ ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, 62% số người hưởng nhận các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân tại khu vực đô thị, vượt 2% với chỉ tiêu do Thủ tướng Chính phủ giao.

Thông tin về một số kết quả cụ thể, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đối với việc kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tính đến ngày 15/7/2023, hệ thống đã xác thực được trên 88,7 triệu thông tin nhân khẩu trong cơ sở dữ liệu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý (trong đó có hơn 80 triệu người đang tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chiếm 91% tổng số người tham gia) với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng phối hợp với các ngân hàng, các cơ quan liên quan đẩy mạnh chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế không dùng tiền mặt.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 có khoảng 62% số người hưởng nhận các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cá nhân tại khu vực đô thị, vượt 2% (sớm 3 năm) so với chỉ tiêu do Thủ tướng Chính phủ giao.

Cùng với đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã hỗ trợ ngành Y tế liên thông dữ liệu khám sức khỏe lái xe, giấy chứng sinh, giấy báo tử từ cơ sở khám chữa bệnh qua hạ tầng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đây là đầu vào quan trọng để phục vụ triển khai 2 nhóm thủ tục hành chính liên thông và dịch vụ công cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe trực tuyến.

Tính đến ngày 15/7, toàn quốc có 1.080 cơ sở khám chữa bệnh đã gửi dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe, với 684.290 dữ liệu được gửi; có 1.170 cơ sở khám chữa bệnh gửi dữ liệu giấy chứng sinh, với 200.792 dữ liệu được gửi; 375 cơ sở khám chữa bệnh gửi dữ liệu giấy báo tử, với 2.266 dữ liệu được gửi.

Một số kết quả nổi bật trong chuyển đổi số:

62% người hưởng ở khu vực thành thị nhận lương hưu, trợ cấp qua thẻ ngân hàng ảnh 1