54.000 người Đức sơ tán vì bom 1,8 tấn sót lại từ Thế chiến II

ANTD.VN -Giới chức thành phố Augburg của Đức đã phải phát lệnh sơ tán đối với 54.000 người dân sống tại khu vực phía nam thành phố do phát hiện một quả bom chưa nổ còn sót lại từ thời Thế chiến II.   

 

Quả bom này nặng tới 1,8 tấn, được không quân Anh ném xuống thành phố Augburg từ thời  Thế chiến II và có thể ảnh hưởng cả một quận tại thành phố này nếu phát nổ.

Khoảng 4000 cảnh sát, lính cứu hỏa và lực lượng hỗ trợ khẩn cấp đã được huy động để sơ tán người dân đến các địa điểm an toàn. Nhà chức trách địa phương cho biết, họ chọn ngày Giáng sinh để vô hiệu hóa bom do rất khó để sơ tán với quy mô lớn vào ngày làm việc.

Đến ngày 25-12, cảnh sát Đức đã ra lệnh cấm tất cả mọi người không có phận sự đi vào khu vực bán kính 1,8km xung quanh quả bom. Thời gian tiến hành vô hiệu hóa quả bom này vẫn chưa được thông báo.

Bom chưa phát nổ thường xuyên được phát hiện tại Đức

Augsburg cách thành phố Munich khoảng 80 km về phía tây bắc. Nơi đây bị ném bom dữ dội trong Thế chiến II.

Bom sót lại từ Thế chiến II thường xuyên được tìm thấy ở châu Âu, đặc biệt là Đức, ước tính có khoảng 100.000 quả chưa phát nổ. Mỗi năm chính quyền Đức vô hiệu hóa khoảng 5.500 quả bom.