51% người tiêu dùng Việt Nam cho biết đang ăn uống lành mạnh hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một cuộc khảo sát mới về việc sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ở châu Á cho thấy, 94% người tiêu dùng Việt Nam được hỏi cho biết đang thực hiện các bước để cải thiện sức khỏe.
51% người tiêu dùng Việt Nam cho biết đang ăn uống lành mạnh hơn ảnh 1

Kết quả cuộc khảo sát về thói quen dinh dưỡng vừa được công bố

Thông tin nói trên là kết quả của cuộc khảo sát được thực hiện bởi Herbalife Nutrition và Hội Đồng Dinh Dưỡng Có Trách Nhiệm, với quy mô khảo sát được thực hiện trên 3.000 người tiêu dùng ở Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam.

Khảo sát cho thấy, người tiêu dùng Việt đang chú trọng nhiều hơn cho các mục tiêu vì sức khỏe, với hơn một nửa (51%) số người được hỏi cho biết họ đang ăn uống lành mạnh hơn và đang bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào trong chế độ ăn của mình.

Ngoài ra, 40% chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe toàn diện ở các phương diện tinh thần, thể chất và nhu cầu xã hội, và 35% tập trung vào việc đạt được các mục tiêu nhỏ và dễ quản lý hơn.

Cũng theo khảo sát, người tiêu dùng tại Việt Nam đang bổ sung thêm vitamin và thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống và có một nửa (50%) cho biết họ hiểu rõ về những lợi ích cho sức khỏe mà vitamin và thực phẩm bổ sung mang lại.

Khảo sát nêu rõ, việc đưa các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vào chế độ ăn của mình đang trở nên phổ biến ở Việt Nam với gần 8/10 (79%) người tiêu dùng sử dụng vitamin và thực phẩm bổ sung hàng tuần, với 77% trong số họ dùng từ một hoặc hai sản phẩm mỗi lần.