Kết quả thăm dò bầu cử Tổng thống Mỹ:

50% cử tri ủng hộ ông Obama

  • 25/09/2012 23:33
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTĐ - Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cho thấy ưu thế đang nghiêng về phía ứng cử viên của Đảng Dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama so với đối thủ Đảng Cộng hòa Mitt Romney.

Theo kết quả thăm dò của tổ chức Politico và trường Đại học George Washington công bố ngày 24-9, đương kim Tổng thống Obama giành được sự ủng hộ của 50% cử tri so với tỷ lệ 47% dành cho ông Romney. Đây là lần đầu tiên, tỷ lệ cử tri ủng hộ ông Obama đạt 50%, sau nhiều tháng dài sự ủng hộ của người dân dành cho vị tổng thống đương nhiệm chỉ là trên 40%.

Tuy nhiên, ứng cử viên Mitt Romney vẫn tự tin vào 6 tuần còn lại đủ để ông thuyết phục cử tri Mỹ bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử ngày 6-11 tới. Xuất hiện trên truyền hình NBC News, ngày 24-9, vị cựu Thống đốc bang  Massachusset cho biết dù sự ủng hộ của cử tri dành cho cả hai ứng cử viên liên tục thay đổi, nhưng ông vẫn tin vào khả năng chiến thắng của mình.

Theo giới phân tích, trong 3 cuộc tranh luận trên truyền hình trong giai đoạn nước rút vào tháng 10 tới giữa các ứng cử viên, ông Romney sẽ xoáy vào công kích những hạn chế của chính quyền Obama trong việc giải quyết những khó khăn hiện nay của nền kinh tế Mỹ để thu hút phiếu bầu của cử tri.

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục