Bóng đá Việt Nam năm Quý Tỵ:

5 niềm hy vọng tại SEA Games 27

  • 16/02/2013 08:00
  • 0 bình luận
  • ĐÔNG NHI
  • In bài
ANTĐ - Ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á còn 10 tháng nữa mới khởi tranh, nhưng ngay từ lúc này, bóng đá Việt Nam đã định hình được những ngôi sao trẻ có thể giúp đội tuyển cụ thể hóa giấc mơ Vàng.

5 niềm hy vọng tại SEA Games 27 ảnh 1

Nguyễn Văn Quyết

Sau lứa của Thành Lương, Văn Quyết được coi như niềm hy vọng lớn nhất trên hàng tiền vệ của U23 Việt Nam ở SEA Games 27. Với giấy khai sinh năm 1991, tiền vệ của HN T&T được dự báo sẽ là thủ lĩnh bên cạnh những đồng đội trẻ khác ở kỳ SEA Games cuối cùng của mình, nhờ lối chơi thông minh, hài hòa và luôn có khả năng gây bùng nổ lớn. Bản thân Quyết cũng đã được “quy hoạch” để trao cho chiếc băng đội trưởng U23 Việt Nam. Với anh, đó là một vinh dự và cũng là trách nhiệm rất lớn. Nhưng Văn Quyết chưa bao giờ coi đó là một sức ép, đó là yếu tố cơ bản để anh giữ được sự thăng hoa trong lối chơi uyển chuyển của mình.

Trần Mạnh Dũng

Cầu thủ chạy cánh gốc Nam Định cùng lứa với Danh Ngọc, nhưng Mạnh Dũng lại bộc lộ nhiều tố chất để có thể trở thành một niềm hy vọng lớn hơn so với đồng nghiệp. Dũng “con” vẫn luôn là điểm sáng trên sân, nhờ tốc độ tốt, kỹ thuật tuyệt vời và khả năng chơi bóng tinh quái. Trong hai kỳ SEA Games trước, Mạnh Dũng chưa có cơ hội thể hiện mình vì sự tỏa sáng của các đàn anh. Nhưng đây là thời điểm để anh chứng minh rằng mình đủ khả năng để vươn lên tầm cỡ một ngôi sao.

Nguyễn Xuân Hùng

Xuất thân từ lò đào tạo Thể Công, tưởng như Xuân Hùng khó có cơ hội tỏa sáng ở đỉnh cao khi đội bóng này giải thể, còn anh được các đội bóng đẩy đi đẩy lại. Tuy nhiên, nhờ quyết tâm và thi đấu ấn tượng trong màu áo trẻ HN T&T và sau đó là đội 1, Xuân Hùng đã được gọi lên ĐTQG và cũng chưa bao giờ khiến HLV Hoàng Văn Phúc thất vọng nhờ khả năng lên công về thủ tuyệt vời. Anh được coi là vị trí không thể thay thế nơi hành lang trái của hàng thủ U23 Việt Nam ở SEA Games này.

Lê Văn Thắng

Khi còn dẫn dắt U22 Việt Nam ở BTV Cup 2012, HLV Hoàng Văn Phúc nhận xét về Văn Thắng ngắn gọn: “Đây là một trong những cầu thủ chơi đa năng và hiệu quả nhất mà tôi có được”. Sự tỏa sáng của Văn Thắng trong màu áo U22 khiến anh nghiễm nhiên có 1 suất trong đội hình ĐTQG sau khi ông Phúc ngồi vào ghế HLV trưởng. Cầu thủ gốc Thanh Hóa sinh năm 1990 này vừa có thể chơi như 1 tiền vệ trung tâm, vừa có thể được đẩy lên đá như 1 tiền đạo lùi. Văn Thắng được cho là sẽ sớm trở thành trụ cột của ĐTVN trong tương lai gần.

Mạc Hồng Quân

Tiền đạo người CH Czech gốc Việt đang trên đường trở thành một thần tượng mới của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Dù mới chỉ có 1 bàn cho đội tuyển, nhưng rõ ràng Hồng Quân đang là cầu thủ Việt kiều thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại sau khi hồi hương. Lối chơi hiện đại và lạnh lùng của Mạc Hồng Quân là rất cần thiết trong bối cảnh ĐTVN thiếu vắng một “sát thủ” thực sự như lúc này. Tiền đạo sinh năm 1992 được coi như niềm hy vọng số 1 trên hàng công của bóng đá Việt Nam kể từ thời Công Vinh, và Quân chưa bao giờ mất đi sự tự tin vào điều đó.

Tin cùng chuyên mục