5 nhà văn, nhà thơ CAND được kết nạp Hội Nhà văn Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng ngày 7/7, Chi hội Nhà văn Công an đã tổ chức lễ ra mắt 5 hội viên vừa được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023.

5 nhà văn, nhà thơ CAND được kết nạp Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023 gồm: Nhà thơ Bùi Quảng Bạ, nhà thơ Bùi Tuấn Minh, nhà thơ Đậu Thị Hoài Thanh, nhà văn Lê Duy Nghĩa, nhà thơ Nguyễn Đức Thịnh.

Cũng nhân dịp này, Chi hội Nhà văn Công an đã tặng hoa GS.TS, nhà văn Trình Quang Phú, hội viên cao tuổi (84 tuổi) đã từ Sài Gòn ra Hà Nội dự buổi lễ.

Ban tổ chức tặng hoa 5 hội viên vừa được kết nạp Hội Nhà văn Việt Nam và GS.TS Trình Quang Phú - hội viên cao tuổi từ TP.HCM.

Ban tổ chức tặng hoa 5 hội viên vừa được kết nạp Hội Nhà văn Việt Nam và GS.TS Trình Quang Phú - hội viên cao tuổi từ TP.HCM.

Chúc mừng các nhà văn, nhà thơ CAND được kết nạp lần này, Trung tướng Hữu Ước-Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an cho biết, 5 nhà văn, nhà thơ CAND được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023, trong tổng số 50 hội viên được kết nạp đã nói lên sự phát triển đáng mừng của lực lượng sáng tác văn học trong ngành Công an. Hiện nay, số lượng các nhà văn của lực lượng CAND đứng thứ 4 sau hội viên của Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nhà văn TP.HCM và Hội Nhà văn Quân đội.

"Để có được một đội ngũ 49 nhà văn công an như hiện nay, ngoài sự tự phấn đấu không biết mệt mỏi, nhọc nhằn, đánh vật với con chữ, ngày này đêm khác, tháng này qua tháng khác và năm này qua năm khác, thì một yếu tố đặc biệt quan trọng khác là việc tạo điều kiện thuận lợi về phương hướng hoạt động, về môi trường hoạt động, về thời gian, về tài chính kinh tế để tổ chức các trại viết, các cuộc thi, các sân chơi văn học nghệ thuật khác nhau, thì chúng tôi luôn được sự chỉ đạo giúp đỡ thiết thực cụ thể của lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động này", Trung tướng Hữu Ước nhấn mạnh.

Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt 5 hội viên CAND được kết nạp lần này, Thiếu tướng - nhà thơ Bùi Quảng Bạ cho biết, mỗi người đến với thơ ca theo một con đường khác nhau. Với cá nhân nhà thơ Bùi Quảng Bạ, ông đến với thơ đơn giản là bởi tình yêu với thể loại văn học này và khát vọng được trở thành một văn nghệ sĩ Việt Nam. Ông làm thơ từ những ngày còn bé, từ giảng trường đại học và trong suốt quá trình công tác trong lực lượng CAND. Cho tới nay, Thiếu tướng - nhà thơ Bùi Quảng Bạ đã cho ra mắt 6 tập thơ.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

"Được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam khi tuổi đời không còn trẻ, nhưng tôi luôn mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện từ chi hội Nhà văn Công an để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp văn chương lực lượng CAND nói riêng và sự nghiệp văn chương nước nhà nói chung", Thiếu tướng, nhà thơ Bùi Quảng Bạ bày tỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân Việt Nam mong muốn, các nhà văn CAND sẽ tiếp tục sáng tác, có thêm nhiều đóng góp mới. Văn chương là lĩnh vực khó, đòi hỏi người làm sáng tác phải chuyên sâu và tâm huyết mới mong có những tác phẩm hay và mang nhiều giá trị.