5 người Đan Mạch nghi nhiễm virus giống SARS

ANTĐ - Bệnh viện Đại học Odense, Đan Mạch ngày 26-9 đã tiếp nhận 5 bệnh nhân có các triệu chứng giống nhiễm virus mới gây bệnh tương tự như virus SARS.

Ông Stenvang Petersen, bác sĩ trưởng bệnh viện cho biết, 5 bệnh nhân này đã được cách ly và xét nghiệm để xem có phải nhiễm virus chủng Corona hay không. 5 bệnh nhân có các triệu chứng sốt cao, ho và dấu hiệu giống như cúm.

Trong số những bệnh nhân này, có 4 người trong một gia đình, trong đó người bố vừa tới Arập Xêút và 1 người khác vừa trở về từ Qatar. 2 trong số 5 bệnh nhân dưới 5 tuổi. Những bệnh nhân này đã tới bệnh viện sau khi cơ quan y tế Đan Mạch khuyến cáo người dân đã từng tới Qatar và Arập Xêút thời gian gần đây hãy đến ngay cơ sở y tế nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở. 

Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo toàn cầu về một loại virus mới cùng họ với virus cúm và virus gây bệnh SARS gần đây đã được tìm thấy ở các bệnh nhân đến từ Qatar và Arập Xêút. Bệnh nhân người Qatar, nhập viện tại Anh hiện đang trong tình trạng hết sức nguy kịch, còn bệnh nhân Arập Xêút nhiễm vuris này đã tử vong.