5 lời khuyên giúp bạn đối phó với mùa cúm

  • 10/10/2011 19:44
  • 0 bình luận
  • L.Mai - Theo Health
  • In bài
ANTĐ - Mùa thu thường là thời điểm bắt đầu của mùa cúm. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để phòng ngừa và điều trị bệnh cúm.

1. Nghỉ ở nhà nếu bạn bị cúm

Bạn nên nghỉ ngơi ở nhà nếu bạn bị cúm để tránh lây lan sang bạn bè và đồng nghiệp. Nghỉ ngơi giúp bạn có thể chống lại bệnh cúm tốt hơn và phục hồi nhanh hơn. Cơ thể bạn cần nghỉ để bình phục và ngủ đủ giúp hệ miễn dịch chống lại các nhiễm trùng.

2. Bù nước

Các bác sĩ thuộc bệnh viện Mayo Clinic khuyến cáo nên uống nhiều nước, nước ép và súp để phòng ngừa mất nước.

3. Sử dụng thuốc giảm đau

Bạn có thể dùng acetaminophen hoặc ibuprofen nếu bạn bị đau cơ. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất cứ thắc mắc gì. Không sử dụng aspirin cho trẻ dưới 17 tuổi bị cúm vì nó có liên quan với hội chứng Reyes.

5 lời khuyên giúp bạn đối phó với mùa cúm ảnh 1

4. Sử dụng các dung dịch nước muối

Súc miệng với nước muối ấm vài lần/ngày để giảm đau họng. Nếu bị ngạt mũi hoặc đau mũi, bạn có thể sử dụng nước muối nhỏ mũi để làm loãng dịch nhầy và giữ ẩm cho vùng da nhạy cảm trong mũi.

5. Đừng quên các vitamin

Dùng vitamin C, D, niacin và thiamin. Vitamin C có thể giúp phòng ngừa cảm lạnh, giảm mức độ nặng và thời gian cảm lạnh và thậm chí có thể giúp phòng ngừa và chống bệnh cúm. Vitamin D và niacin có thuộc tính chống virus, trong khi thiamin, một vitamin B, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống virus cúm. Đương nhiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm bổ sung.

Tin cùng chuyên mục