41 người chết, 1.500 người bị thương vì bị ong bắp cày đốt

  • 03/10/2013 16:06
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Trung Quốc cho hay những con ong bắp cày hung hăng trong mùa giao phối đã giết chết 41 người và khiến hơn 1500 người khác bị thương tại một tỉnh miền trung của nước này.

Báo cáo cho thấy kể từ tháng 7 đến nay, tại 3 thành phố thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, đã có hàng chục người thiệt mạng vì ong bắp cày tấn công. Con số những người bị thương là 1675 người, hiện 37 nạn nhân trong số này đang trong tình trạng nguy kịch hoặc bị tổn thương nghiêm trọng.

41 người chết, 1.500 người bị thương vì bị ong bắp cày đốt ảnh 1
Một bệnh nhân với các nốt thương tổn nghiêm trọng trên cánh tay do bị
ong bắp cày đốt đang được điều trị tại bệnh viện

Hồi mùa hè và đầu mùa thu này, bầy ong bắp cày khổng lồ đã bay vào các trường học, nơi có rất nhiều trẻ em cũng như tấn công những người nông dân đang làm việc trên đồng ruộng.

Bà Mu Conghui, một phụ nữ sinh sống tại thị trấn An Khang cho biết bà bị bầy ong tấn công khi đang chăm sóc những cây kê. Bà kể lại rằng những con ong hung hãn tấn công bào mặt, bu đầy chân bà. Bà bị chúng đốt rất đau và không thể cử động được. Bà Mu phải điều trị trong bệnh viện suốt 2 tháng ròng vì những vết thương do bày ong gây ra.

Nọc độc của những con ong này khi vào cơ thể người có thể gây nên tình trạng dị ứng và suy đa cơ quan dẫn đến tử vong. Nhiều bệnh nhân đã phải lọc máu để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Các quan chức địa phương nhận định rằng biến đổi khí hậu, tình trạng thời tiết khô hạn bất thường trong khu vực có thể là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tấn công nói trên. 

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục