4 tên lửa Iran xuyên thủng 6 khu vực có hệ thống Patriot của Mỹ

  • 27/01/2021 19:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga mới đây cho biết, việc đưa thêm các hệ thống phòng không Patriot của Mỹ vào trang bị cho Saudi Arabia đã không dẫn đến bất kỳ kết quả đáng kể nào.
4 tên lửa Iran xuyên thủng 6 khu vực có hệ thống Patriot của Mỹ ảnh 1

Hệ thống phòng không Patriot của Mỹ

Theo nguồn tin, trong tuần qua, ít nhất 4 tên lửa đạn đạo tầm trung của Iran đã có thể xuyên thủng 6 khu vực triển khai các hệ thống phòng không Patriot - tên lửa đã bị chặn chỉ trên bầu trời thủ đô Riyadh, hơn nữa đó lại là chiến tích của tổ hợp THAAD.

“Vào ngày 23 và 26-1-2021, hai tên lửa đạn đạo tầm trung đã được phóng từ nước láng giềng Yemen về phía Riyadh. Chúng đã vượt qua thành công hai khu vực có hệ thống phòng không Patriot của Mỹ ở biên giới với Yemen và bốn khu vực nằm ở miền Trung của Saudi Arabia”, ấn phẩm Avia-pro cho hay.

Theo một số nguồn tin, các tổ hợp phòng thủ của Mỹ chỉ đơn giản là không có đủ độ cao để đối phó với tên lửa, tuy nhiên, có giả thiết cho rằng, những hệ thống này không thể phát hiện mục tiêu đạn đạo.

Mặc dù ghi nhận khả năng rộng hơn của hệ thống THAAD, các chuyên gia chú ý đến thực tế là việc đánh chặn tên lửa đạn đạo không được thực hiện ở Riyadh, mà ít nhất là ở khoảng cách 150 km.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục