4 bí quyết giúp bạn vượt qua cơn ác mộng khi mất điện mùa hè

ANTĐ - Mất điện mùa hè là cơn ác mộng với tất cả mọi người, dưới đây là một số gợi ý giúp mọi người luôn sẵn sàng đối phó với tình huống này.

Uống đá lạnh

Mùa hè nóng nực vô cùng khó chịu, vì vậy, uống nước đá là cách giải nhiệt nhanh và dễ chịu nhất đối với mọi người. Ngay cả khi mất điện, các bạn có thể uống nước đá để xua tan bớt cái nóng hầm hập xung quanh. Bạn có thể kết hợp đá với các loại nước trái cây để tăng thêm hương vị và bổ sung lượng đường cho cơ thể. Bạn nên nhớ dự trữ đá lạnh không bao giờ là thừa trong mùa hè, nhất là trong trường hợp nhiều khu vực vẫn bị cắt điện luân phiên như hiện nay.

4 bí quyết giúp bạn vượt qua cơn ác mộng khi mất điện mùa hè ảnh 1

Uống nước đá giúp hạ nhiệt trong lúc mất điện

Các loại quạt không dùng điện

Đầu tiên phải kể đến quạt nan, quạt nhựa cầm tay truyền thống luôn có mặt trong các gia đình. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đang bày bán các loại quạt chạy bằng pin, kích cỡ nhỏ gọn, kiểu dáng rất phù hợp với gia đình hiện đại. Đây cũng là phương pháp hạ nhiệt cực hiệu quả mỗi khi mất điện. Dù chạy bằng pin những sức gió của loại quạt này cũng đủ giúp bạn vượt qua vài tiếng mất điện.

Ngâm chân bằng nước mát

Nếu bạn không có điều kiện mua quạt mini, nhà lại không có tủ lạnh để đá thì bạn vẫn còn có nước để giải nhiệt. Biện pháp này đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên ở trọ, điều kiện sống thiếu thốn. Khi mất điện, các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chậu nước để ngâm chân là sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Nếu vẫn còn nóng, bạn có thể cho thêm đá lạnh vào nước ngâm chân để tăng thêm hơi mát.

4 bí quyết giúp bạn vượt qua cơn ác mộng khi mất điện mùa hè ảnh 2

Tìm nơi tránh nóng

Trong trường hợp bạn không chịu nổi không khí ngột ngạt, khó chịu ở nhà thì hãy ra ngoài tìm các địa điểm giúp tránh nóng, giải nhiệt.

Sự lựa chọn hàng đầu cho bạn chính là các trung tâm thương mại, các siêu thị, nhà hàng, quán cà phê. Ở đây, các bạn vừa được hưởng điều hòa miễn phí, vừa được xả stress do thời tiết mang lại. Tuy nhiên, đừng quên mục đích của mình là trốn cảnh mất điện, vì vậy đừng không nên sa đà vào ăn uống hay shopping.

Một cách khác là đến các hồ nước trong thành phố, nơi nhiều người chọn để tắm trong mùa hè. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích vì lý do an toàn và vệ sinh.