38% người dùng điện thoại di động Việt Nam dùng smartphone

  • 15/05/2014 07:24
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Con số trên được ông Lê Quốc Minh- Tổng Biên tập Báo điện tử Vietnamplus đưa ra tại hội thảo “Smartphone (điện thoại thông minh) với truyền thông hiện đại” do Thông tấn xã Việt Nam chủ trì tổ chức ngày 14-5. Điều này đặt ra yêu cầu các tòa soạn báo phải dần thay đổi theo hướng phục vụ bạn đọc tin tức từ smartphone. 

Sở dĩ điện thoại thông minh ngày càng phổ biến bởi vì với chiếc điện thoại này, người dùng có thể chụp được những bức ảnh đẹp, nghệ thuật; đọc, chia sẻ thông tin từ mạng xã hội và báo điện tử và nhiều tính năng khác. Trên thực tế, số lượng độc giả của báo in ngày càng giảm đi, trong khi đó, bạn đọc từ smartphone lại tăng lên nhanh chóng.

Đồng tình với quan điểm này, ông Bea Myung Bok- Đặc phái viên, Thành viên Ban Bình luận thời sự, nhật báo Chungang (Hàn Quốc) cho rằng: “Nếu không thể thích nghi trong thời đại mobile thì báo in sẽ biến mất. Nếu như không thể tạo ra một mô hình thu phí với nội dung tin tức được sản xuất và phân phối phù hợp với thời đại mobile thì báo chí cũng sẽ biến mất”.

Tin cùng chuyên mục