38 bức tranh "Xuân hồng" lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Xuân hồng", triển lãm trưng bày 38 bức tranh của họa sĩ Đào Hải Phong, Vũ Đình Tuấn, Phạm Luận, Lâm Đức Mạnh, Trần Cường.... vừa ra mắt người xem, lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu cái đẹp, mở ra những hy vọng và khát vọng mới trong cuộc sống.

Triển lãm "Xuân hồng" với chủ đề phố và hoa, vừa khai mạc vào tối ngày 15/12 tại Hà Nội. Dù chia thành 2 nhóm đề tài nhưng triển lãm có cùng chung cảm hứng về sự ấm áp, lạc quan.

Trong đó, "Phố hồng" mang những đường nét rực rỡ, gợi mở, bình yên. Còn "Hoa xuân" gợi lên sự tinh khôi, tươi mới và lãng mạn.

Hầu hết những bức tranh trong triển lãm đều được nhà sưu tập Thúy Anh sở hữu trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Ở chính giai đoạn khó khăn, thử thách nhất, các họa sĩ cũng dành nhiều thời gian, trăn trở để sáng tạo. Ngoài phản ánh hiện thực đời sống, tinh thần lan tỏa sức sống, niềm tin bằng những gam màu tươi mới, hiện đại… cũng được giới họa sĩ chú trọng.

Tác phẩm của họa sĩ Đào Hải Phong nằm trong bộ sưu tập của nhà sưu tầm Thúy Anh

Tác phẩm của họa sĩ Đào Hải Phong nằm trong bộ sưu tập của nhà sưu tầm Thúy Anh

Tại triển lãm, hoạ sĩ Đào Hải Phong chia sẻ, ở nước ngoài những nhà sưu tập cá nhân tổ chức triển lãm thường xuyên nhưng ở Việt Nam thì hình thức này tương đối mới

"Tôi từng tham gia các cuộc triển lãm kiểu như thế này ở nước ngoài. Thông qua tác phẩm của các hoạ sĩ, nhà sưu tập nói lên được thẩm mỹ cá nhân của mình. Và cái hay ở chỗ, các triển lãm này còn để giới thiệu nền nghệ thuật của nước họ, đời sống nghệ thuật đương đại tới những người chưa kịp quan tâm. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc trưng bày các tác phẩm của Thuý Anh quy tụ nhiều thế hệ nghệ sĩ sẽ tạo hiệu ứng tích cực", hoạ sĩ Đào Hải Phong chia sẻ.

Một góc triển lãm
Một góc triển lãm

Chia sẻ về bộ sưu tập, chị Thúy Anh tâm sự: “Suốt thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, con người đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn, mất mát… Chọn vẻ đẹp của "Phố hồng" "Hoa xuân", tôi muốn lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu cái đẹp, mở ra những hy vọng và khát vọng mới trong cuộc sống".

Nhà sưu tập Thúy Anh đã tham gia nhiều chương trình, dự án thiện nguyện, đóng góp cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Chị là cái tên quen thuộc trong các buổi đấu giá tranh gây quỹ thiện nguyện, tích cực đóng góp cho dự án tặng tranh tới hơn 10 bệnh viện tại Hà Nội.

Tác phẩm của họa sĩ Trần Cường
Tác phẩm của họa sĩ Trần Cường

Nhà sưu tập tâm sự, thời điểm dịch bệnh, ngoài trang thiết bị, vật chất, thực phẩm… thì các bệnh viện với đội ngũ bác sĩ, y tá và bệnh nhân rất cần được chăm sóc, chia sẻ về tinh thần để họ cảm thấy được động viên, có thêm nguồn động lực để cống hiến, nỗ lực mỗi giờ khắc.

Nhà sưu tập có nhiều kỷ niệm với các họa sĩ trong quá trình sưu tập tranh, nhưng điều đặc biệt đó là mỗi khi gặp một bức tranh có gam màu hồng, dù sắc độ thế nào, chị cũng bị lôi cuốn và có thể mua, không đắn đo. Chị Thúy Anh cho rằng, không chỉ riêng bản thân, mà rất nhiều người có chung cảm xúc tích cực trước gam màu nhẹ nhàng, ấm áp, tươi sáng và không kém phần sâu lắng đó.

Một số tác phẩm tại triển lãm "Xuân hồng":