344 đội viên, thiếu nhi xuất sắc dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc 2020

  • 21/10/2020 13:48
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTD.VN - Với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác”, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ XI – 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25-10 tới tại Hà Nội.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc là sự kiện quan trọng, ngày hội lớn của thiếu nhi Việt Nam được tổ chức 5 năm một lần, nhằm biểu dương những thiếu nhi có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng. Đây đồng thời là dịp thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước.

Sau một thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đại hội được tổ chức trở lại với thời gian rút ngắn lại từ 4 ngày xuống còn 2 ngày. Cụ thể, Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 25-10-2020 tại Hà Nội. Tham dự sự kiện có ý nghĩa quan trọng này có 344 đại biểu là những đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Đại hội lần này, các đại biểu sẽ tham gia các hoạt động như: xem vở kịch ngắn về câu chuyện Bác Hồ với thiếu nhi và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng; khánh thành công trình “Vì đàn em thân yêu”; dâng hương và tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám; tham quan Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long; lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ các hoạt động, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ gặp mặt, tặng bằng khen cho 63 tấm gương thiếu nhi tiêu biểu. Đặc biệt, các đại biểu sẽ đồng loạt viết "Thư gửi em của 5 năm sau" nói về những mong muốn, ước mơ trong tương lai; chia nhóm học thuật, nhóm tài năng... để thể hiện trước Đại hội.

344 đội viên, thiếu nhi xuất sắc dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc 2020 ảnh 1

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX - 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-10-2020 tại Hà Nội

Theo kế hoạch, lễ tuyên dương “Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX – 2020” sẽ được tổ chức vào lúc 9h ngày 25-10-2020 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam . Tại đây, các đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội sẽ được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của tổ chức Đội. Qua các hoạt động diễn ra tại Đại hội, sẽ góp phần lan tỏa, nhân rộng những gương đội viên, thiếu nhi điển hình trong các lĩnh vực, đồng thời thể hiện rõ kết quả thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong 5 năm qua. Đại hội lần này cũng là mốc son đánh dấu một chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội. Tự hào tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống hàng nghìn năm của dân tộc, mỗi đội viên, thiếu niên, mỗi Cháu ngoan Bác Hồ sẽ ra sức thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu vươn lên học giỏi, trau dồi đạo đức, lối sống và rèn luyện sức khoẻ để trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, đội viên tốt, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Theo đại diện Ban Tổ chức Đại hội, trong bối cảnh thiên tai, lũ lụt đang ảnh hưởng nghiêm trọng tại miền Trung hiện nay, các đại biểu từ các tỉnh, thành phố ở miền Trung sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất để tham dự Đại hội.

Tin cùng chuyên mục