34 đội tuyển phòng cháy, chữa cháy quận Hà Đông căng sức tranh tài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hội thao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vừa được quận Hà Đông tổ chức, dành cho 17 đội tuyển phòng cháy, chữa cháy cơ sở và 17 đội dân phòng.
34 đội tuyển phòng cháy, chữa cháy quận Hà Đông căng sức tranh tài ảnh 1

Các đối tuyển tham gia hội thao với khí thế, quyết tâm cao

Đây là hoạt động thiết thực được Công an quận Hà Đông tham mưu cho UBND quận tổ chức, hướng đến kỷ niệm 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2022); và 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022).

34 đội tuyển phòng cháy, chữa cháy quận Hà Đông căng sức tranh tài ảnh 2

Căng sức tranh tài...

Chỉ huy Công an quận Hà Đông cho biết, cùng với việc luyện tập, kiểm tra định kỳ ở cấp cơ sở từng khu dân cư, từng phường, thì việc tổ chức Hội thao quy mô cả 17 phường trên địa bàn không chỉ là dịp so tài tích cực giữa các đội tuyển về trình độ, kỹ thuật chữa cháy; hoàn thiện và đánh giá tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ; mà còn nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào học tập, tập luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

34 đội tuyển phòng cháy, chữa cháy quận Hà Đông căng sức tranh tài ảnh 3

Nữ đội viên không chịu thua kém "cánh mày râu"

Chính vì vậy, trước thời gian diễn ra Hội thao, các đơn vị tham gia thi đấu đều tích cực tập luyện, thể hiện quyết tâm đạt thành tích cao.

Tham gia Hội thao năm 2022 này của quận Hà Đông có 17 đội PCCC cơ sở và 17 đội dân phòng đại diện cho 17 phường. Các đội tuyển tham gia thi đấu những nội dung cơ bản như kỹ thuật PCCC, cứu người, cứu tài sản.

34 đội tuyển phòng cháy, chữa cháy quận Hà Đông căng sức tranh tài ảnh 4

Thuần thục kỹ năng cơ bản

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội tuyển phường Yên Nghĩa; hai giải nhì thuộc về đội tuyển phường Kiến Hưng, phường Quang Trung; 3 giải ba được trao cho các đội tuyển phường Phú Lương, phường Văn Quán, phường Phúc La.

Trong phần thao diễn tại hội thao, từ thực tiễn tình hình, Công an quận Hà Đông đã nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo cho dựng mô hình phòng khách, giả định sự cố chập điện, đám cháy bùng phát tại điều hòa, sản phẩm cháy rơi xuống các vật dụng bên dưới như ghế sofa, tủ sách...gây cháy lan.

34 đội tuyển phòng cháy, chữa cháy quận Hà Đông căng sức tranh tài ảnh 5

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thị phạm thao tác chữa cháy tại hội thao

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC của khu dân cư an toàn PCCC đã sử dụng xe máy, chở các phương tiện được cấp phát, trang bị (giá để các phương tiện, bình chữa cháy, đèn, còi, kìm, thang...) đến nơi xảy ra cháy cắt cửa và tổ chức chữa cháy, cứu hộ. Dưới sự phối hợp của lực lượng PCCC khu dân cư an toàn PCCC và lực lượng PCCC chuyên nghiệp, đám cháy đã được khống chế và dập tắt.

34 đội tuyển phòng cháy, chữa cháy quận Hà Đông căng sức tranh tài ảnh 6

Ban Tổ chức trao giải cho các đội tuyển đạt thành tích cao

Phát biểu tại hội thao, lãnh đạo UBND quận Hà Đông mong muốn thông qua hoạt động thiết thực này, nhận thức và tinh thần trách nhiệm về vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC ở các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp cũng như mỗi người dân trên địa bàn quận sẽ được nâng cao.

Làm thế nào để luôn luôn phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, nhân dân trong thực hiện công tác PCCC&CNCH; nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa hạn chế tối đa cháy nổ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.