33 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

  • 01/09/2021 11:54
  • 0 bình luận
  • T.Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng nay (1-9), cùng với Trại tạm giam số 2 và 3 nhà tạm giữ trên địa bàn, Trại tạm giam số 1 - Công an thành phố Hà Nội đã công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước.

Đại tá Chu Huy Thọ, Giám thị Trại tạm giam số 1 Công an thành phố Hà Nội cho hay, 8h sáng..., đơn vị đã tổ chức công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 33 phạm nhân, trong đó có 7 phạm nhân nữ.

Cùng dự lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước có đại diện Viện kiểm sát nhân dân và Cơ quan thi hành án hình sự thành phố.

33 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ

Để đảm bảo yêu cầu, nguyên tắc phòng chống dịch, 33 phạm nhân được đặc xá trong dịp này được bố trí vào 12 xe đưa phạm nhân được đặc xá về bàn giao cho chính quyền địa phương, nơi phạm nhân về cư trú...

Thượng tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám thị Trại tạm giam số 1 cho hay, trước thời điểm công bố quyết định, ngay từ những ngày đầu tháng 7/2021, Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội đã tổ chức niêm yết công khai điều kiện, tiêu chuẩn được đề nghị đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước, để phạm nhân có thể tự đối chiếu với bản thân mình.

33 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 2
Đại tá Nguyễn Hùng Lợi, Trưởng phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp và đại diện VKSND thành phố trao quyết định đặc xá cho đại diện các phạm nhân

Hồ sơ đề nghị đặc xá được thiết lập chặt chẽ, họp xét, đề nghị đặc xá từ tổ, đội phạm nhân, đến Hội đồng xét, duyệt của trại tạm giam, các Tổ thẩm định liên ngành, Cơ quan THAHS Công an cấp quận, huyện và thành phố.

Các cán bộ của trại phụ trách công tác đặc xá đã làm việc không quản thời gian, đảm bảo tiến độ thời gian và tính chính xác, không để sót phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá cũng như để lọt phạm nhân chưa đủ điều kiện.

33 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước ảnh 3

Những chiếc xe có ký hiệu riêng, đưa người được đặc xá về với gia đình

Trong ngày vui của mình, anh Lê Xuân Dũng không giấu nổi sự phấn khởi bày tỏ, khi biết mình được nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, nhiều ngày qua tôi đã không ngủ được, vui vì sự cố gắng trong quá trình cải tạo đã được các giám thị, cán bộ Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội cũng như các phạm nhân đang cải tạo cùng ghi nhận, để giờ đây tôi nhận được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước. “Khi được trở về với gia đình, tôi sẽ cố gắng hơn nữa trở thành một người công dân tốt, như một lời cảm ơn đến các cán bộ quản giáo, Ban giám thị Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội” - anh Lê Xuân Dũng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục