30 ngày đêm cao điểm thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong 1 tháng qua (từ 25-7 đến 25-8-2022), Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã hoàn thành cơ bản chỉ tiêu đặt ra trong đợt cao điểm là thu nhận gần 13.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp.

Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội về việc thực hiện cao điểm thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân gắn chíp trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông căn cứ tình hình thực tế địa bàn đã khẩn trương, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm thu nhận 20.751 hồ sơ cấp căn cước công dân cho nhân dân trên địa bàn.

CAQ Hà Đông đến nhà người dân làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp

CAQ Hà Đông đến nhà người dân làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp

Với những giải pháp và cách làm quyết liệt, Ban chỉ huy Công an quận chỉ đạo Công an các phường làm tốt công tác điều tra cơ bản, thống kê xác định chính xác thành phần đủ điều kiện, tiêu chuẩn làm Căn cước công dân gắn chíp, để vừa giải thích, vận động, vừa hỗ trợ tối đa công dân sớm nhất hoàn thiện giấy tờ tùy thân.

Khi mọi người tan làm về nhà, cũng là lúc đội cấp căn cước công dân lưu động của Công an quận “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để cấp CCCD gắn chíp cho những trường hợp khó khăn trong việc đi lại, di chuyển, người già yếu, người khuyết tật….

Không chỉ thân nhân người già yếu, bệnh tật xúc động, cảm ơn lực lượng chức năng, mà hình ảnh ấn tượng đó còn giúp các công dân khác ý thức tự giác hơn trong việc đi là thủ tục cấp căn cước. “Mỗi một bộ hồ sơ đối với đối tượng đặc biệt này hoàn thành, có ý nghĩa hơn nhiều về mặt chỉ tiêu. Bởi, Căn cước công dân gắn chíp sẽ là điều kiện cần, giúp đỡ họ đáp ứng các yêu cầu về chăm sóc, điều trị sức khỏe, bảo hiểm”, chỉ huy Công an quận Hà Đông chia sẻ.

Đối với những trường hợp người dân có hộ khẩu tại quận Hà Đông, nhưng sinh sống tại địa bàn tỉnh, thành phố khác, Công an quận khẩn trương tập hợp, thông báo và gửi trao đổi với công dân, đơn vị bạn để thuận tiện trong quá trình người dân lên làm CCCD gắn chíp kịp thời, chính xác.

Với quyết tâm cao nhất để hoàn thành chỉ tiêu trong 30 ngày cao điểm, Công an quận Hà Đông triển khai làm việc với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ”, “chạy đua” cấp căn cước công dân gắn chíp cho nhân dân. Với những vất vả, khó khăn không thể đo đếm, Công an quận đã hoàn thành cơ bản chỉ tiêu đặt ra trong đợt cao điểm là thu nhận gần 13.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp. Số còn lại đều là các trường hợp không thể cấp: công dân đi xuất khẩu lao động nước ngoài, công dân đã cắt khẩu, có những công dân đã mất hay những đối tượng đang chấp hành án phạt tù, tham gia cải tạo trong các cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng….

Nhiệm vụ quan trọng đã cơ bản hoàn thành, chính là động lực để Công an quận Hà Đông thêm quyết tâm thực hiện trách nhiệm, hiệu quả những phần việc phía trước, liên quan đến CCCD gắn chíp và Đề án 06 nói riêng; để “thực sự trưởng thành và để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân về những người chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, như các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận.