3 triệu đồng/cặp vé chợ đen trận Việt Nam - Indonesia

ANTD.VN - Khi hàng ngàn người vẫn đang xếp hàng chờ tới lượt vào mua vé thì trước cổng sân Mỹ Đình, chợ "đen" đã mở. Giá vé tại thời điểm 11h sáng nay (3-12) được dân phe "hét" 3 triệu đồng/cặp, gấp 4 lần mệnh giá gốc.

7h sáng nay 3-12, BTC trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia trên sân Mỹ Đình (19h ngày 7-12) mở bán vé trực tiếp tới tay người hâm mộ. Dự kiến hơn 1 vạn vé (gồm 4 mệnh giá: 150-250-300-400 nghìn đồng) sẽ được phân phối qua kênh này, bán tới thời điểm hết vé hoặc trước 17h cùng ngày.

Cơn sốt vé đang ngày một nóng và đó là cơ hội để dân phe hoạt động, kiếm lời.

Dân phe trao đổi, bán lại vé tại chợ "đen"

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm mở bán có hàng ngàn người xếp hàng, chen lấn để chờ vào mua vé. Trong số này có nhiều người là phe vé, xếp hàng mua với mục đích bán lại kiếm lời chứ không có nhu cầu theo dõi ĐT Việt Nam.

Khoảng 7h30, một số dân phe chen ngang đã có được những tấm vé đầu tiên và lập tức đem bán tại chợ "đen". Tuy nhiên phải tới 11h, không khí chợ "đen" mới sôi động khi "nguồn cung" dồi dào hơn.

Người hâm mộ mua vé từ dân phe với giá cao gấp 3-4 lần mệnh giá gốc

3 triệu đồng/cặp vé chợ đen trận Việt Nam - Indonesia ảnh 4

Phe vé cầm sẵn tiền để chờ mua lại vé từ người không có nhu cầu, sau đó bán lại kiếm lời

Anh Trần Văn Đức, nhân viên văn phòng tại Hà Nội, cho biết vừa mua 2 tấm vé mệnh giá 400.000 đồng (mệnh giá cao nhất) cho hai vị trí giữa khán đài B, từ dân phe với giá 3 triệu đồng, sau khi "mặc cả" xuống từ con số ban đầu là 3,5 triệu đồng.

"Tôi và người bạn rất muốn có mặt trên sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội tuyển, tuy nhiên lại không có đủ thời gian và kiên nhẫn xếp hàng mua vé từ BTC nên chấp nhận mua đắt từ chợ đen", anh Đức cho biết.

Khá nhiều người như anh Đức đã tìm đến chợ "đen" sáng nay để tìm mua vé với mong muốn tới sân cổ vũ hoặc để đem tặng. Trong khi đó ngàn người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua vé giá gốc từ BTC.

Một dân phe cho biết, giá vé chợ "đen" sẽ còn thay đổi khó lường theo từng giờ và còn tùy thuộc vào trận đấu lượt đi diễn ra tối nay tại Indonesia. "Nếu đội tuyển Việt Nam thắng Indonesia tối nay, giá vé sẽ còn đẩy lên cao nữa", dân phe này cho hay.

BTC trận đấu cho biết khoảng 23.000 vé sẽ được bán ra cho người hâm mộ qua đường công văn và bán trực tiếp tại sân Mỹ Đình. Số còn lại là vé mời cho đối tác, nhà tài trợ...

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng trực tiếp cả hai trận bán kết của ĐT Việt Nam trên kênh VTV6 vào 19h ngày 3-12 và 19h ngày 7-12.