3 mẹ con chìm xuống sông, 2 con còn ôm chặt nhau

  • 15/07/2013 11:07
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ - Chiếc ghe nhỏ chở 9 người (bao gồm nhiều trẻ em và phụ nữ), ra đến giữa sông thì gặp gió to, sóng lớn gây lật úp.

Sáng 14-7, người dân thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định,  vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ lật ghe vừa xảy ra chiều hôm trước (13-7). Chưa bao giờ, trên khúc sông này lại xảy ra vụ lật ghe để lại hậu qua đau lòng như vậy.

Tại nhà riêng, anh Nguyễn Văn Ty (36 tuổi, là chồng của nạn nhân Nguyễn Thị Như Thủy- 38 tuổi và là cha của hai cháu  Nguyễn Ngọc Hoàng- 7 tuổi và Nguyễn Ngọc Phát- 5 tuổi) không còn đứng vững. Trong nước mắt, anh Ty kể lại: “Hôm qua, mấy anh em chọn nhà em ruột là Nguyễn Văn Phong ở bên kia sông để tổ chức liên hoan cho mát, không ngờ đó là bữa liên hoạn cuối cùng có mặt vợ và 2 con trai của tui”.

3 mẹ con chìm xuống sông, 2 con còn ôm chặt nhau ảnh 1
Chiếc ghe chở các nạn nhân

Anh Nguyễn Văn Phong (28 tuổi) – người trực tiếp chèo ghe cũng là chú ruột của 2 cháu bé xấu số ngồi đau đớn bên quan tài chị dâu và hai cháu cho biết: “ Ghe chở tổng cộng 9 người trong đó có 2 phụ nữ, 6 trẻ em và tui. Chèo qua được gần nửa đoạn đường thì gió mạnh, các cháu ngồi trong ghe nhao nhao lên càng làm ghe tròng trành, lật úp. Lúc đó tui rối quá...”. Đáng tiếc dù là người chèo đò nhưng anh Phong cũng không biết bơi, ghe lại không có áo phao cứu hộ.

Anh Nguyễn Ngọc Hơn (32 tuổi) là người phát hiện vụ tai nạn đường thủy đầu tiên, nhanh chóng bơi ra, lần lượt nâng người này lên khỏi mặt nước thở rồi bỏ xuống nâng người kia. Anh Hơn làm như vậy để chờ người ra ứng cứu.

6 người đã sống sót nhờ cách cứu của anh Hơn như vậy. Riêng 3 mẹ con chị Thủy bị ngạt nước, tử vong. Khi mọi người tổ chức tìm kiếm, vớt lên thì xác chị nằm một mình, còn hai con ôm chặt lấy nhau.

Sáng ngày 14-7, UBND huyện, Công an huyện và các ngành chức năng đã tổ chức thăm viếng, chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời cơ quan công an cũng vào cuộc điều tra. Nguyên nhân của vụ tai nạn đường thủy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này bước đầu được xác định do người dân quá chủ quan. Lâu nay, người dân địa phương này vẫn quen cách qua sông như thế, không áo phao, trên chiếc ghe tròng trành qua dòng sông có độ sâu gần 3m.

Tin cùng chuyên mục