3 du khách người Anh tử nạn tại thác Datanla, Đà Lạt

  • 26/02/2016 20:40
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ - Trong lúc tham gia trò chơi mạo hiểm, 3 du khách quốc tịch Anh gặp tai nạn tử vong. Lực lượng cứu hộ vớt được 2 thi thể và đến 16h45 cùng ngày, thi thể cuối cùng đã được tìm thấy.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 12h ngày 26-2, tại thác Datanla, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nạn nhân là ba du khách người Anh, gồm 1 nam và 2 nữ.

Theo bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, nhóm du khách trên tham gia tour du lịch khám phá ven suối Datanla thì không may bị trượt ngã.

Đại diện Công ty du lịch Đam Mê - đơn vị phụ trách tour có 3 du khách, cho biết đang làm việc với lực lượng chức năng nên chưa có thông tin cụ thể.

3 du khách người Anh tử nạn tại thác Datanla, Đà Lạt ảnh 1

Hai thi thể người nước ngoài đã được tìm thấy (Ảnh: SGGP)

Thác Datanla, cách TP Đà Lạt 5 km thuộc quản lý của công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist). Tại đây được cấp phép hoạt động trò chơi mạo hiểm cho du khách.

Theo giải thích của lãnh đạo Dalat Tourist, phía công ty Đam Mê khi đưa khách vào chơi trò chơi mạo hiểm đã không trang bị dụng cụ bảo hộ.

Đến 15h20 cùng ngày, đại tá Phùng Tất Thành - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, có thể 3 du khách trên đi theo đoàn nhưng không mua vé vào khu du lịch mà đi "chui" nên không được trang bị dụng cụ an toàn.

Trả lời báo chí, ông Võ Anh Tần, Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalat Tourist) cho biết công ty Đam Mê tổ chức chơi trò chơi mạo hiểm “chui”, tức không mua vé và sử dụng các thiết bị an toàn do khu du lịch cung cấp.

3 du khách người Anh tử nạn tại thác Datanla, Đà Lạt ảnh 2

Cảnh sát PCCC, xe cứu thương tại hiện trường thực hiện công tác cứu hộ. Ảnh: K.Lịch

“Chúng tôi đang tìm mọi cách để xử lý sự cố. Nhưng đây là sự cố nằm ngoài sự giám sát của chúng tôi. Địa hình thác Datanla rất lý tưởng để tổ chức trò chơi mạo hiểm, công ty đã mua các thiết bị an toàn từ châu Âu để cung cấp cho du khách tham gia trò chơi. Những du khách đi qua cổng vé của công ty đều được cung cấp thiết bị an toàn đúng chuẩn. Một số công ty, trong đó có công ty Đam Mê, lại không sử dụng thiết bị an toàn do chúng tôi cung cấp mà dẫn khách 'đi lậu' để vào khu chơi trò chơi mạo hiểm và đã xảy ra tai nạn” - ông Tần nói.

Ông Tần cũng cho biết thêm địa điểm xảy ra vụ tai nạn nằm trong tuyến thác Datanla, khu vực rừng núi nằm cạnh đèo Prenn và nằm ngoài khu tham quan vui chơi của Khu du lịch thác Datanla.

16h30 cùng ngày, ông Trần Mạnh Linh - Chánh văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm đồng, cho biết UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ban ngành liên quan họp khẩn để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng giải quyết đối với vụ tai nạn này.

Đến 16h45 cùng ngày, thi thể nạn nhân thứ 3 đã được tìm thấy.

17h cùng ngày, đại tá Thành cho biết đã xác định được 2 nạn nhân nữ tên là Squire Isobel Mackensie (18 tuổi) và Anderson Beth Gisele (25 tuổi) - cùng quốc tịch Anh.

Đại tá Thành - cho biết nhóm du khách trên có 4 người. Thời điểm đi vào khu du lịch thì một trong 4 bị đau bụng nên ở nhà không tham gia cùng nhóm.

Hiện phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lâm Đồng đang liên hệ với khách sạn để xác minh danh tính nạn nhân. 

Theo Zing

Tin cùng chuyên mục