296 công nhân Triều Tiên tại Malaysia ra trình diện

ANTD.VN - Nhà chức trách Malaysia cho biết, 296 lao động người Triều Tiên lưu trú quá hạn tại bang Sarawak đã ra trình diện trước các cơ quan chức năng của nước này.

Theo ông Mustafar Ali, Cục trưởng Cục nhập cư Malaysia, giấy phép lao động của 113 người trong số gần 300 công nhân nói trên đã hết hạn. Trên thực tế, số công nhân Triều Tiên hết hạn lao động do Cục nhập cư bang Sarawak quản lý là 117 người. Hiện 4 người chưa ra trình diện, tuy nhiên những người sử dụng lao động cam kết sẽ đưa 4 công nhân này đến trình diện cơ quan chức năng. Ngoài ra, 183 người còn lại nhập cảnh vào Malaysia với thẻ lưu trú ngắn hạn cũng đã hết hạn.

Trước đó, Cục nhập cư Malaysia thông báo rằng kể từ ngày 11-4, các chủ lao động của các công nhân Triều Tiên đã hết hạn làm việc có một tuần để đưa nhân viên của mình đến trình diện. Tất cả các lao động quá hạn này đều sẽ được hồi hương, đồng thời phải nộp phạt 300 ringgit (khoảng 69 USD) do lưu trú quá hạn và 100 ringgit để mua vé máy bay về nước.

Malaysia đã thu hồi quy định miễn thị thực đối với công dân Triều Tiên kể từ sau vụ sát hại một người Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao có tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13-2.