28 dự án được vinh danh tại Gala trao Giải thưởng Hành động vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tối 11/12, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) diễn ra Gala trao Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng của báo Nhân Dân - Human Act Prize 2023, vinh danh những dự án, ý tưởng xuất sắc, những dấu ấn tiên phong trên một hành trình thử thách nhưng rất ý nghĩa.
Ban tổ chức trao giải cho hạng mục Dự án Truyền cảm hứng

Ban tổ chức trao giải cho hạng mục Dự án Truyền cảm hứng

“Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize” do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ LĐ-TB&XH, Bộ TN&MT, Bộ KH&CN.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Trong số 129 hồ sơ gửi về dự giải, có rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ vĩ mô đến vi mô. Bên cạnh các dự án của cá nhân, doanh nghiệp trong nước, cũng không ít dự án đến từ các tổ chức quốc tế.

Nhiều dự án đã thực hiện bền bỉ trong nhiều thập niên với tính cam kết, tính bền vững cao. Ngoài ra, cũng có cả những dự án nhỏ nhưng vô cùng sáng tạo, có tính lan tỏa và khả năng tác động lớn.

Từ 35 hồ sơ dự án lọt vào vòng chung kết, Ban Giám khảo đã chọn ra những dự án xuất sắc nhất để trao giải. Các hạng mục giải thưởng của Human Act Prize được đánh giá dựa trên những tiêu chí bảo đảm tính tác động, sự bền vững, mức độ cam kết, tính sáng tạo và sự lan tỏa trong cộng đồng.

Cụ thể, các hạng mục giải thưởng Hành động vì cộng đồng của Báo Nhân Dân - Human Act Prize 2023 với chủ đề “Dấu ấn tiên phong” bao gồm: Hạng mục Giải Ý tưởng vì cộng đồng vinh danh 3 dự án: “Tủ thuốc cho em” của Công ty cổ phần Genestory; “Hỗ trợ bệnh nhân ung thư của” Tổ chức Y học cộng đồng; “Chuyện người muôn năm cũ” của Ethnicity Vietnam.

Hạng mục Giải Dự án Kịp thời vinh danh 2 dự án: “Nền tảng xã hội thiện nguyện” của Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBank); Siêu thị Mini Tết 0 đồng” của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ);

Hạng mục Giải Dự án Triển vọng vinh danh 4 dự án: Thiên thần TokyoLife của Công ty cổ phần IntelLife; Thiên thần TokyoLife của Công ty cổ phần IntelLife; Nhóm từ thiện Fly To Sky; Heo đất MOMO

Hạng mục Giải Dự án Bền bỉ vinh danh 4 dự án: Quỹ sữa vươn cao Việt Nam (Công ty cổ phần sữa Việt Nam); Cùng Sen Vàng kết nối yêu thương (Vietnam Airlines); Quỹ Hy vọng; Tắt đèn bật ý tưởng (Công ty cổ phần thương mại BOO);

Hạng mục Giải Dự án Truyền cảm hứng vinh danh 5 dự án: Nuôi em; Trái tim cho em; FAS Angel; Sáng kiến Ung thư Muối; Quỹ LOAN;

5 sáng kiến xuất sắc giành Giải Human Act Prize: Chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero (Công ty cổ phần Sữa Việt Nam); Vì cuộc sống tốt đẹp hơn (LOréal Vietnam); Hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Việt Nam (Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) Việt Nam); Thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam trên nền tảng phát triển bền vững, vì sức khỏe cộng đồng (Công ty cổ phần Tập đoàn TH).

Hạng mục Giải Human Act Prize mang tính dấu ấn đã được trao để vinh danh những hành động mang lại đóng góp tích cực và bền vững cho cộng đồng.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng của báo Nhân Dân - Human Act Prize còn đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ với mục tiêu để mọi hoạt động cộng đồng tại Việt Nam được kiến tạo minh bạch, khoa học, hữu hiệu và nhân văn.

Theo đó, những sáng kiến, ý tưởng có giá trị cho cộng đồng và những bài học thực tiễn về mô hình của các dự án đã được lưu trữ trên Thư viện Sáng kiến cộng đồng để tất cả những người quan tâm mà chưa biết cách làm, chưa có ý tưởng có thể tham khảo và học hỏi.

Tại Gala trao giải những câu chuyện xúc động, đã được các tập thể, cá nhân được trao thưởng chia sẻ.

Những câu chuyện truyền cảm hứng này sẽ góp phần lan toả những điều tốt đẹp.

Từ đó khuyến khích nhiều hơn nữa những sáng kiến, hành động vì cộng đồng để ở những mùa trao giải sau sẽ tiếp tục được báo Nhân Dân và các đơn vị tổ chức thành công.