24 đội tuyển xuất sắc nhất vào chung kết Robocon 2015

  • 15/04/2015 14:00
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Vòng loại Robocon 2015 khu vực miền Bắc vừa diễn ra căng thẳng và kịch tính. 24 đại diện của khu vực miền Bắc lọt vào vòng Chung kết toàn quốc chính thức được xác định (các trường từ Huế trở ra).

24 đội tuyển xuất sắc nhất vào chung kết Robocon 2015 ảnh 124 đôi tuyển phía Bắc lọt vào Chung kết Robocon 2015

Với chủ đề ROBOMINTON - Robot đánh cầu lông, robocon 2015 đã đem đến cho người hâm mộ những trận đấu vô cùng ấn tượng.
Vòng loại miền Bắc có sự tham gia của 73 đội đến từ 18 trường cao đẳng, đại học từ Thừa Thiên Huế trở ra. Năm nay cũng là năm thứ 14, cuộc thi nhận được sự tài trợ của công ty ô tô Toyota Việt Nam.

Sau 4 ngày thi đấu căng thẳng, những trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực miền Bắc chính thức khép lại. Mặc dù không có chiến thắng tuyệt đối so với những năm trước, song những chiến thắng hoàn toàn với tỉ số 5 – 0 vẫn khiến khán giả phải ngỡ ngàng bởi những màn phát cầu và đỡ càu chính xác của robot các đội như: CN DT03 của Đai học Công Nghiệp Hà Nội, CDHN03 của trường cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội hay HA TINH TECH – ZEUS của cao đẳng nghề công nghiệp Hà Tĩnh ….

Các robot đến từ đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên được đánh giá thi đấu khá tốt cả về robot phát cầu và robot đỡ cầu.
Đáng chú ý, cuộc thi năm nay có sự trở lại của Đại học Bách Khoa Hà Nội và sự tham gia của một số "gương mặt" mới như: Cao đẳng nghề cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng nghề cơ điện và công nghệ thực phẩm...
Các đội tuyển xuất sắc khu vực phía Bắc được lọt vào Chung kết Robocon 2015 là: Sao Đỏ ‑ Transformer (Đại học Sao đỏ); FR1 (Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên); NVK2 (Đại học Công nghiệp Hà Nội)...

Trước đó, vòng loại khu vực miền Nam cũng đã kết thúc với 8 đội Robocon đại diện cho khu vực miền Nam (tính từ Đà Nẵng trở vào) tham dự vòng chung kết. Trong số 8 đội này, có 3 đội Robocon trường Đại học Lạc Hồng, 2 đội Robon trường Đại học sư phạm kỹ thật thành phố Hồ Chí Minh, 1 đội Robocon từ cao đẳng nghề tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, 1 đội Robocon tới từ Đại học Trần Đại Nghĩa và 1 đội của Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.
Năm nay, ưu thế thi đấu không còn thuộc về Đại học Lạc Hồng nữa, thay vào đó là cơ hội chia đều cho tất cả các đội.

Tin cùng chuyên mục