Xe+

23 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch

  • 02/01/2017 17:34
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2017 kéo dài 3 ngày (từ 30-12-02016 đến ngày 2-1-2017), cả nước đã xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 23 người và 23 người bị thương.

23 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch ảnh 1

Ba ngày nghỉ lễ, toàn quốc có 79 người chết vì tai nạn giao thông

Trong đó, đường bộ xảy ra 30 vụ, làm chết 21 người, bịthương 23 người; đường sắt xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người; đường thuỷ nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Theo đó, trong 3 ngày nghỉ lễ, toàn quốc đã xảy ra  93 vụ, làm chết 79 người, bị thương 54 người

Cũng trong ngày 2-1, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã kiểm tra, xử lý 3.551 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 2,897 tỷ đồng; tạm giữ 21 xe ô tô, 317 mô tô; tước 276 GPLX.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 115 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 97,5 triệu đồng.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia,  ngày đầu và cuối nghỉ lễ do người dân tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM  về quê nghỉ Tết khiến cho các bến xe, nhiều tuyến đường vành đai và cửa ngõ bị quá tải như: tuyến Pháp Vân – Cầu Ghẽ; khu vực đường dẫn vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất…

Trong 3 ngày lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến theo hướng Hà Nội – Ninh Bình và ngược lại, cộng với ý thức của 1 bộ phận lái xe kém nên dẫn đến một số vụ va chạm giao thông trên tuyến Hà Nội – Ninh Bình.

Ngoài ra, tại trạm thu phí Liêm Tuyền và trạm thu phí tại km 188, tuy đã mở thêm 3 làn xe ngược chiều nhưng vẫn quá tải vì lượng xe quá lớn dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài. Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 đã bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết dương lịch tổ chức phân làn và hướng dẫn giao thông tại các nút giao.

"Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, mặc dù nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn, nhưng do công tác chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng tăng giá vé, ô tô chở vượt số người quy định trên một số tuyến và tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và TP.HCM", ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia cho biêt.

Tin cùng chuyên mục