200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Gặp gỡ tháng 3", triển lãm mỹ thuật của thầy và trò trung tâm nghệ thuật Megan art sẽ ra mắt vào sáng 25/3 tại sảnh tầng 1 tòa nhà New skyline, KĐT Văn Quán,Hà Đông, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem 200 bức tranh sơn dầu trên toan, màu nước, lụa.

200 bức tranh được thể hiện với nhiều phong cách, là những hình ảnh đời thường quen thuộc khi thì là một nét tường rêu phủ trong con ngõ vắng, một chiếc xe đạp cũ chở những đóa hoa xuân vào phố, lúc lại là hình ảnh phố xá tấp nập ngược xuôi mưu sinh, đó còn là những cánh đồng đầy hoa tím nở trên triền núi, dọc thung lũng Mường Hoa.

Đó cũng còn là những nhành mai mùa xuân đua nhau khoe sắc dưới màu xanh trầm lặng của núi, của rừng, những con đường tháng 3 Tây Bắc đỏ trời hoa gạo nở….

Tất cả hình ảnh về cuộc sống và thiên nhiên tươi đẹp đó, dưới góc nhìn rất riêng của từng họa sĩ đã có thêm một đời sống mới. Qua từng nét cọ, vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống biến hóa thành diện mạo mới, đầy suy tưởng.

200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 1

Các tác phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3"

Bên cạnh những bức tranh của các thầy cô còn có các bức tranh của một lớp học đặc biệt, lớp học nghệ thuật của 8 học sinh mắc hội chứng tự kỷ bao gồm: Nguyễn Trung Hiếu (1999), Vũ Đỗ Tuấn Duy (2007), Nguyễn Văn Duy (2008), Trịnh Khánh Hiền (2000), Nguyễn Hoàng Đan (2005), Phạm Khôi Nguyên (2004), Thái Bình Phú Gia (2011). Đây là những học sinh trong lớp vẽ thiện nguyện do họa sĩ Lương Giang sáng lập từ 5 năm trước.

5 năm là chặng đường dài của một lớp học thiện nguyện mà ở đó, các thầy cô của Megan Art đã nhìn ra khả năng của từng học viên nhỏ tuổi, uốn nắn từng nét cọ, dạy từ cách pha màu, dạy cả cách kiềm chế cảm xúc và thậm chí trong nhiều giờ học, thầy cô giáo vừa dạy còn vừa phải dỗ dành học viên.

5 năm, cô giáo Lương Giang vẫn cố gắng duy trì đều đặn các buổi lên lớp. Nhiều phụ huynh của lớp học thiện nguyện ngỏ lời san sẻ cùng cô một chút ít học phí, cô đều lắc đầu từ chối và bảo: “Phụ huynh cố gắng thì cô cũng phải cố gắng, chừng nào cô còn gánh vác được thì vẫn sẽ gánh vác, để lớp học luôn là nơi của tình yêu, của lòng đam mê nghệ thuật và còn là động lực để các học viên tự tin, nhận ra giá trị của mình, được làm việc có ý nghĩa và sau này có thể cống hiến được tài năng nghệ thuật dù ít, dù nhiều cho xã hội".

Triển lãm “Gặp gỡ tháng 3’’ lần này là dịp để khán giả chiêm ngưỡng thành quả trong rất nhiều năm nghiên cứu ,tích lũy của các họa sĩ Megan Art. Đó cũng là là những trải nghiệm tâm tư của các học viên, cảm xúc tình cảm, ước mơ của các bạn nhỏ trong lớp vẽ thiện nguyện.

Theo họa sĩ Lương Giang, sau 2 năm dịch bệnh, các hoạt động học tập và nghệ thuật đều phải dừng lại trong một thời gian rất dài. Và thời điểm bây giờ là chính là “ngày đẹp trời” để thầy và trò có thể đứng chung một triển lãm. Triển lãm như một sự động viên về tinh thần, để cả thầy và trò đều có thêm động lực trong năm mới. Để thầy cô có thể dạy tốt hơn, học viên “chịu” thể hiện mình hơn, biết vẽ nên mơ ước của chính bản thân mình, bộc lộ đầy đủ năng khiếu và hơn hết, hội họa chính là kênh giao tiếp quan trọng của những học viên mắc chứng tự kỷ đối với mọi người xung quanh.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 31/3.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 2

Tác phẩm của cô giáo Lương Giang

200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 3

Tác phẩm của thầy giáo Nguyễn Duy Dũng

200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 4
Tác phẩm của học sinh Nguyễn Trung Hiếu
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 5
Tác phẩm của học sinh Nguyễn Trung Hiếu
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 6
Tác phẩm của thầy giáo Nguyễn Tuấn Lâm
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 7
Tác phẩm của học sinh Nguyễn Văn Duy
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 8
Tác phẩm của học sinh Nguyễn Văn Duy
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 9
Tác phẩm của thầy giáo- hoạ sĩ Trịnh Minh Đức
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 10
Tác phẩm của học sinh Vũ Đỗ Tuấn Duy
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 11
Tác phẩm của học sinh Vũ Đỗ Tuấn Duy
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 12
Tác phẩm của học sinh Vũ Đỗ Tuấn Duy
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 13
Tác phẩm của học sinh Vũ Đỗ Tuấn Duy
200 bức tranh giàu cảm xúc sắp ra mắt tại triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" ảnh 14
Tác phẩm của học sinh Vũ Đỗ Tuấn Duy