20 trường đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội

  • 27/05/2022 14:46
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức mở đăng ký chính thức kỳ thi đánh giá tư duy từ ngày 25/5 đến 17h00 ngày 15/6/2022 và tổ chức thi vào 15/7.
20 trường đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội ảnh 1

Đã có 20 trường đại học đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2022

Kỳ thi đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vào ngày 15/7, một tuần sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường này cho biết sẽ tổ chức Kỳ thi tại 5 tỉnh/thành phố gồm Hà Nội (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường lân cận), Hải Phòng (Trường Đại học Hàng hải Việt Nam), Nghệ An (Trường Đại học Vinh), Tuyên Quang (Trường Đại học Tân Trào) và Đà Nẵng (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng).

Về cấu trúc, bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần: Phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS. Thí sinh bắt buộc làm các phần thi Toán - Đọc hiểu. Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh, hoặc cả hai.

Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, hai phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả ba phần.

Bài thi đánh giá tư duy sẽ được thi trên giấy, các câu hỏi là trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi THPT. Riêng môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của các thí sinh.

Kỳ thi đánh giá tư duy của Bách khoa Hà Nội được tổ chức đầu tiên vào năm 2020 và nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của học sinh, phụ huynh và xã hội. Năm nay, kỳ thi được mở rộng về quy mô, phạm vi và số trường sử dụng kết quả để xét tuyển.

Kỳ thi hướng tới lựa chọn thí sinh có năng lực học tập tốt, nên các câu hỏi trong bài thi có tính phân loại cao với phổ điểm rộng. Với phương thức này, những ngành nổi trội sẽ dễ dàng lựa chọn được sinh viên xuất sắc, đáp ứng tính khắt khe trong tuyển chọn.

Việc tham gia kỳ thi đánh giá tư duy cũng là một cơ hội nữa cho các thí sinh năm nay xét tuyển vào trường đại học yêu thích, bên cạnh phương thức truyền thống xét tuyển bằng điểm thi THPT.

Được biết, đến thời điểm này đã có 20 trường đại học đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của nhà trường. Để tham gia kỳ thi này, thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến từ nay tới 17h00 ngày 15/6/2022.

Tin cùng chuyên mục