2 pháo thủ Arsenal: Bịt mắt đá bóng với trẻ em khiếm thị Hà Nội

  • 16/07/2013 18:38
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (16-7), hai cầu thủ của Arsenal là Ignasi Miguel và Emi Martinez đã có một kỷ niệm khó quên tại Hà Nội – bịt mắt đá bóng cùng các trẻ em khiếm thị tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu.

Chương trình đặc biệt này do Đại sứ quán Anh và Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp tổ chức nhân chuyến du đấu Châu Á 2013 của Arsenal. Từ năm 2011, Hội đồng Anh Việt Nam đã hợp tác với trường Nguyễn Đình Chiểu để tăng cường các cơ hội chơi bóng đá dành cho các em học sinh khiếm thị của trường.

Mặc dù yêu cầu của bóng đá khiếm thị là không gian im lặng tuyệt đối để các cầu thủ nghe được tiếng chuông phát ra từ trái bóng, nhưng sự cuồng nhiệt của 200 em nhỏ và cả những người lớn trong phòng thi đấu thể thao của trường Nguyễn Đình Chiểu đã khiến việc lắng nghe trái bóng trở nên rất khó khăn. Có lẽ chính vì thế, Ignasi Miguel và Emi Martinez đã hầu như không cầm được bóng trên sân. Tuy nhiên, cả hai đều tỏ ra vô cùng thích thú với trải nghiệm này.

Hai cầu thủ Arsenal còn trả lời các câu hỏi rất hồn nhiên nhưng cũng rất lý thú từ các em học sinh.

Ông Thái Văn Khoa, Hiệu trưởng trường Nguyễn Đình Chiểu nói: ‘Đội bóng đá của các em khiếm thị tại trường chúng tôi được thành lập từ năm 2003. Kể từ đó, đội bóng đã đạt được nhiều giải quốc gia trong các kỳ thi đấu dành cho học sinh khuyết tật. Hôm nay chúng tôi rất vui mừng được chào đón các cầu thủ Arsenal đến thăm trường. Đây là lần đầu tiên các em khiếm thị được gặp trực tiếp những thần tượng bóng đá của mình. Đây là một điều hết sức ý nghĩa và giúp các em vươn lên trong cuộc sống". 

Ông Ian Robinson, Quyền Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam nói: "Tôi rất vui mừng khi nhìn thấy sự hân hoan của các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu. Hội đồng Anh Việt Nam đã thực hiện rất nhiều hoạt động giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học chơi bóng đá, giúp truyền cảm hứng, xây dựng sự tự tin và tinh thần đồng đội của các em thông qua hoạt động thể thao".

Hoạt động ngày hôm nay mang lại cơ hội đặc biệt để các em khiếm thị gặp gỡ và "nhìn" các cầu thủ mình yêu mến theo cách của riêng mình.

Dưới đây là một số hình ảnh khó quên giữa các em học sinh khiếm thị trường Nguyễn Đình Chiều và hai pháo thủ:

2 pháo thủ Arsenal: Bịt mắt đá bóng với trẻ em khiếm thị Hà Nội ảnh 1
Hai cầu thủ Arsenal hướng dẫn luật chơi 

2 pháo thủ Arsenal: Bịt mắt đá bóng với trẻ em khiếm thị Hà Nội ảnh 2
Bịt mắt để sẵn sàng chơi bóng. 

2 pháo thủ Arsenal: Bịt mắt đá bóng với trẻ em khiếm thị Hà Nội ảnh 3
Cầu thủ chào khán giả trước khi trận đấu bắt đầu.

2 pháo thủ Arsenal: Bịt mắt đá bóng với trẻ em khiếm thị Hà Nội ảnh 4
Cũng bắt tay giao hữu như một trận đấu bóng đá chuyên nghiệp. 

2 pháo thủ Arsenal: Bịt mắt đá bóng với trẻ em khiếm thị Hà Nội ảnh 5
Những kỷ niệm khó quên với các em học sinh khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu. 

2 pháo thủ Arsenal: Bịt mắt đá bóng với trẻ em khiếm thị Hà Nội ảnh 6
Chụp ảnh lưu niệm cùng cầu thủ Arsenal. 

2 pháo thủ Arsenal: Bịt mắt đá bóng với trẻ em khiếm thị Hà Nội ảnh 7
BGH trường Nguyễn Đình Chiểu tặng hoa cho hai cầu thủ Arsenal. 

Tin cùng chuyên mục