2 người thương vong khi sửa chữa quán karaoke

ANTD.VN - Một vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra tại quán cà phê và karaoke ở địa chỉ 278 ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.

Khoảng 11h30 ngày 30-3, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội nhận được tin báo cháy tại địa chỉ 278 ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, ngọn lửa đã bao trùm quán cà phê, khói đen dày đặc gây khó khăn trong công tác tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng Công an quận Hai Bà Trưng làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cháy

Sau nhiều nỗ lực, đến khoảng 11h45, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, hậu quả nghiêm trọng xảy ra, là 2 người bị thương được đưa đi cấp cứu và sau đó 1 người tử vong.

Hiện trường cháy là quán cà phê có diện tích khoảng 32m2, đang trong quá trình sửa chữa.  Chủ quán là anh Nguyễn Tiến Thắng (SN 1972, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng).

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân cháy có thể xuất phát từ việc hàn xì. Được biết sáng cùng ngày, anh Thắng thuê 2 thợ hàn tự do là anh Trương Văn Hiệu (SN 1980) và anh Nguyễn Xuân Trung (SN 1975), cùng quê quán Hà Nam đến sửa chữa lại quán. Do bất cẩn trong quá trình thi công, lửa hàn bắn vào các vật liệu dễ cháy dẫn đến hỏa hoạn khiến anh Hiệu đã tử vong tại bệnh viện; còn anh  Trung bị bỏng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Cơ quan chức năng đang tập trung xác định rõ nguyên nhân cháy, lập hồ sơ xử lý theo quy định.